ฉันทนาน้ำตาซึม โรงงานผลิตชุดชั้นในสตรี สั่งปิดกิจการกระทันหัน

วันที่ 24 มิ.ย. 2563 เวลา 15:52 น.
ฉันทนาน้ำตาซึม โรงงานผลิตชุดชั้นในสตรี สั่งปิดกิจการกระทันหัน
ปราจีนบุรี-ฉันทนาน้ำตาซึม โรงงานผลิตชุดชั้นในสตรี ประสบภาวะเศรษฐกิจ ปิดกิจการกระทันหัน ตกงานทันที บริษัทยันจ่ายค่าชดเชยตามระเบียบ

โรงงานไทยพาฝัน บริษัทผลิตสินค้าด้านชุดชั้นในสตรี-สิ่งทอ นิคมอุตสาหกรรม 304 ต.ท่าตูม อ.ศรีมหาโพธิ จ.ปราจีนบุรี ซึ่งมีบริษัทแม่ตั้งอยู่ที่ประเทศญี่ปุ่น ได้ปิดกิจการแบบสายฟ้าแลบท่ามกลางความตะลึงงันของเหล่าพนักงานกว่า500คน

บริษัทได้เรียกพนักงานมารวมตัวกันที่อาคาร แจ้งว่า โรงงานขอปิดกิจการวันนี้ (24 มิ.ย.) เนื่องจากภาวะเศรษฐกิจไม่สามารถเปิดกิจการได้จึงขอปิดทำการและจะจ่ายค่าเชยให้พนักงานทุกคนตามอายุงาน

นางอรวรรณ (ขอสงวนนามกสุล) พนักงานโรงงานกล่าวว่าไม่มีใครคาดคิดว่าทางบริษัทจะเรียกพนักงานมาชี้แจงถึงการปิดกิจการทันทีที่พนักงานทุกคนได้รับทราบว่าทางโรงงานจะปิดกิจการลงตั้งแต่วันนี้ ทำให้ทุกคนน้ำตาซึมแต่ทุกคนก็ยอมรับสภาพได้เพราะโรงงานทำตามข้อระเบียบของกระทรวงแรงงานทุกอย่างไม่มีบิดพริ้ว

ด้านนางรุ่งจิตร เพ็งพรรณ พนักงานโรงงาน กล่าวว่า หลายคนรวมถึงตัวเอง เมื่อรู้ว่าบริษัทขอปิดกิจการวันนี้พากันร้องไห้ด้วยความเสียใจทุกคนไม่มีใครคาดคิดมาก่อนว่าโรงงานทุกคนเข้าใจและเห็นใจโรงงาน ซึ่งอยู่ในสภาวะที่หนัก ทั้งสถานการณ์โควิด-19 สถานการณ์เศรษฐกิจที่คุกคามจากนี้ไปทุกคนจะต้องหางานทำใหม่อาจจะไม่ได้ทำงานเร็วอย่างที่ตั้งใจไว้อยากให้กำลังใจเพื่อนๆทุกๆคนขอให้ทุกคนโชคดี