รวบอดีตตำรวจผันตัวเป็นตีนแมวบุกงัดบ้านน้องสาวรองผบ.ตร.

วันที่ 17 มิ.ย. 2563 เวลา 14:38 น.
รวบอดีตตำรวจผันตัวเป็นตีนแมวบุกงัดบ้านน้องสาวรองผบ.ตร.
นครศรีธรรมราช-รวบอดีตตำรวจสัญญาบัตรผันตัวเป็นตีนแมวจนมุมหลังบุกงัดบ้านน้องสาวรองผบ.ตร.พบประวัติมีหมายจับยาวเป็นหางว่าว

เมื่อวันที่ 17มิ.ย.63 พ.ต.อ.มนเทียร เบ้าทอง ผกก.สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช นำกำลังจับกุมตัวชายวัย42ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชเลขที่ 244/2563 ลงวันที่ 15 มิ.ย.63 หลังก่อเหตุเข้าไปลักทรัพย์ในบ้านของนายกิตติพัฒฐ์ คชชุม อายุ 58 ปี และนางรัตติยา เกตุวรชัย อายุ 58 ปี สองสามีภรรยาเป็นน้องเขยและน้องสาวของ พล.ต.อ.ชัยวัฒ เกตุวรชัย รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ พร้อมคุมตัวไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพที่เกิดเหตุ โดยมีหลักฐานสำคัญคือภาพกล้องวงจรปิดที่บันทึกได้

จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหารายนี้มีหมายจับติดตัวถึง 6 คดีทั้งใน จ.นครศรีธรรมราช และ จ.สุราษฎร์ธานี อยู่ในระหว่างการประกันตัวในชั้นศาลคดีโจรกรรมรถยนต์อีก 1 คดีผู้ต้องหารายนี้ เดิมเป็นข้าราชการตำรวจชั้นสัญญาบัตรที่ได้สิทธิทายาทเข้ารับราชการจากการเสียชีวิตของบิดาที่เสียชีวิตปฏิบัติหน้าที่เมื่อปี 2543 แต่ได้ถูกคำสั่งให้ออกราชการเมื่อปี 2553 เพราะทำผิดวินัยร้ายแรงเกี่ยวข้องกับยาเสพติดจากนั้นมีพฤติกรรมผันตัวเองออกมาก่อเหตุลักทรัพย์อย่างต่อเนื่อง

เจ้าหน้าที่เชื่อว่ายังมีอีกหลายรายที่ผู้เสียหายไม่ได้เข้าแจ้งความจึงได้แจ้งให้ผู้เสียหายตามท้องที่นครศรีธรรมราชและสุราษฎร์ธานีที่รู้ตัวว่าถูกคนร้ายเข้าโจรกรรมทรัพย์สินสามารถมาขอดูของกลางได้ที่ สภ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช อย่างไรก็ตามผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า ได้ก่อเหตุลักทรัพย์เพียงรายเดียว หลังเจ้าหน้าที่ได้ทำแผนประกอบคำรับสารภาพแล้วได้คุมตัวขออำนาจศาลฝากขังเพื่อดำเนินคดีตามขั้นตอนต่อไป.