หนุ่มโคราชช้ำสั่งซื้อโทรศัพท์ทางออนไลน์ได้กล่องเปล่า

วันที่ 25 พ.ค. 2563 เวลา 15:29 น.
หนุ่มโคราชช้ำสั่งซื้อโทรศัพท์ทางออนไลน์ได้กล่องเปล่า
นครราชสีมา-หนุ่มโคราชสั่งซื้อโทรศัพท์ผ่านออนไลน์แต่ได้กล่องเปล่า ล่าสุด บริษัทฯเจ้าของสินค้าโทรมาแสดงความเสียใจ พร้อมส่งพนักงานนำกระเช้าปลอบขวัญ ขณะที่ผู้เสียหายยังไม่ได้เงินคืน

ความคืบหน้ากรณี นายณัฏฐพล วันใส อายุ 40 ปี อยู่บ้านเลขที่ 90/14 ม.7 ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา สั่งซื้อสินค้าออนไลน์เป็นโทรศัพท์สามาร์ทโฟน 1 เครื่อง แต่เมื่อเปิดกล่องสินค้าพบมีแต่กล่องเปล่า ไม่มีสินค้าตามที่สั่งอยู่ภายใน ซึ่งนายณัฏฐพลพยายามเก็บเงินสะสมเอาไว้ซื้อเป็นของขวัญวันเกิดให้กับนายทศพล วันใส ลูกชาย อายุครบ 18 ปีเต็ม โดยสั่งซื้อโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ยี่ห้อ Xiaomi รุ่น Redmi Note 9s ราคา 6,340 บาท ซื้อโอนเงินทันที เมื่อวันที่ 20 พ.ค.2563 ที่ผ่านมา ได้รับของเมื่อวันที่ 23 พ.ค.แต่พอเปิดกล่องดูไม่พบสินค้าจึงรีบโทรติดต่อกลับไปยังเว็บไซต์ขายของออนไลน์ดังกล่าว และได้รับการตอบรับว่าจะคืนเงินให้อีกประมาณ 5 วันทำการ

ต่อมาทางบริษัท ท็อปแวลู คอร์ปอเรท จำกัด (สำนักงานใหญ่) ตั้งอยู่ที่ 30/119 หมู่ ที่ 1 ต.โคกขาม อ.เมือง จ.สมุทรสาคร โดยนายธนากร แซ่ลิ้ม กรรมการผู้จัดการบริษัทฯ แจ้งว่า บริษัทฯได้ตรวจสอบพบปัญหาเกิดขึ้นที่บริษัทขนส่ง โดยพนักงานขนส่งได้ขโมยสินค้าที่บริษัทจัดส่งไปให้ลูกค้า โดยดูจากคลิปเหตุการณ์ที่ผู้เสียหายส่งแจ้งไปพบว่า ผู้ก่อเหตุได้เจาะด้านล่างของกล่องและขโมยเอาโทรศัพท์ไป ซีลของบริษัทมือถือก็ถูกฉีกขาดด้วย ทางบริษัทฯจะเร่งติดตามตัวคนผิดมารับผิดชอบ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์นี้ขึ้นอีก และจะดำเนินคดีกับผู้ก่อเหตุด้วย ส่วนการแจ้งขอรับเงินคืนของผู้เสียหายผ่านทางแอพ shoppee บริษัทจะเร่งรัดติดตามคืนเงินให้โดยเร็ว

ล่าสุดเมื่อวันที่ 25 พ.ค.นายณัฏฐพล แจ้งกับผู้สื่อข่าวว่า ทางบริษัท ท็อปแวลูฯ ได้โทรมาหาตั้งแต่เช้า แสดงความเสียใจต่อเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และทางบริษัทได้ทำการตรวจสอบจากคลิปภาพที่ตนส่งไปให้ พบว่ามีร่องรอยความผิดปกติที่ด้านล่างของกล่องสินค้า ในช่วงเย็นจะส่งพนักงานมาหาที่บ้าน เพื่อนำกระเช้าของขวัญมาปลอบใจและถือโอกาสเซอร์ไพรส์ย้อนหลังวันเกิดให้กับลูกชายของตนด้วย เหตุการณ์ที่เกิดขึ้น มองว่า คนเราถ้าไม่ทำตามหน้าที่ ก็จะทำให้คนอื่นขาดความเชื่อมั่น ในสังคมมีทั้งคนดีและไม่ดี แต่เมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่ดีเหล่านี้ขึ้น ทำให้ทุกคนต้องเสียเวลา เสียความรู้สึก อยากบอกถึงคนที่กระทำผิดด้วยว่า อย่าไปขโมยของของคนอื่น เพราะมันไม่คุ้มกับความเสียหายอื่นๆที่ตามมา เพราะทางบริษัทเจ้าของสินค้า และบริษัทส่งของคงไม่ยอมแน่นอน กับเรื่องที่เกิดขึ้น

นอกจากนี้ ยังได้โทรไปสอบถามบริษัทส่งของผ่านแอพ shoppee ด้วยว่า จะโอนเงินคืนมาให้เมื่อไหร่ เพราะถ้าได้เงินคืนเร็วก่อนเย็นวันนี้ ก็จะได้แจ้งให้บริษัท ท็อปแวลูฯ นำโทรศัพท์เครื่องใหม่มาให้ตอนที่จะมาเยี่ยมตนและลูกชายที่บ้าน แล้วเอาเงินที่ได้คืนมาจ่ายเป็นค่าโทรศัพท์ให้กับบริษัทท็อปแวลูฯโดยตรง แต่ทาง shoppee แจ้งว่า จะเร่งโอนเงินคืนให้ภายใน 3-5 วันทำการ ตนจึงต้องรอเงินคืนต่อไป