ต่างชาติอีกหลายครอบครัว พักยาวหนีโควิดบนเกาะสมุย ปลื้มการต้อนรับของคนไทย

วันที่ 23 พ.ค. 2563 เวลา 18:50 น.
ต่างชาติอีกหลายครอบครัว พักยาวหนีโควิดบนเกาะสมุย ปลื้มการต้อนรับของคนไทย
สุราษฎร์ธานี-ต่างชาติอีกหลายครอบครัวเลือกเกาะสมุยเป็นสถานที่พักยาวช่วงโควิด-19 ปลื้มอัธยาศัยไมตรีการต้อนรับและบริการของคนไทย

เมื่อวันที่ 23 พฤษภาคม กรณีสื่อโทรทัศน์ช่อง M6 ชื่อดังประเทศฝรั่งเศส นำเสนอข่าวครอบครัวนักท่องเที่ยวชาวฝรั่งเศสที่ตกค้างในช่วงสถานการณ์โควิด ได้เลือกอยู่ในประเทศไทย เนื่องจากเห็นมีความพร้อมด้านสาธารณสุขที่ดีเยี่ยม และเลือกกักตัวพักยาวอยู่ที่โรงแรมอัมตราปุระ เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี มีความสุขราวอยู่บนเกาะสวรรค์

ที่โรงแรมอัมตราปุระ หาดละไม ต.มะเร็ต อ.เกาะสมุย ซึ่งบรรยากาศภายในตกแต่งแบบไทยโดยมีครอบครัวนายดูเวอร์นัวร์(DUVERNOIS) จากแคว้นโรน(Rhône) ประเทศฝรั่งเศส ห้องพักริมทะเลหมายเลขห้อง 101เป็นห้องพักขนาดใหญ่ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันใช้เวลาพักยาวร่วม 2 เดือน โดยเช็คเอาท์ออกจากโรงแรมเมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2563 ได้เดินทางต่อไปยังเกาะพะงัน และเกาะเต่า

น.ส.สุภารัตน์ คงมะลวน ผู้จัดการแผนกต้อนรับ กล่าวว่า นายดูเวอร์นัวร์ และครอบครัว ได้เข้าพักเมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2563 ซึ่งครอบครัวมีลูก 2 คน ห้องพักดังกล่าวมีความรู้สึกว่าเหมือนได้บ้านพักตัวเอง เพราะมีสิ่งอำนวยความสะดวกโดยเฉพาะคอมพิวเตอร์ที่นายดูเวอร์นัวร์ ใช้สอนการบ้านลูกๆทั้งสองคน พร้อมมีโต๊ะทำงาน ทำให้นายดูเวอร์นัวร์และครอบครัวชื่นชอบบรรยากาศแบบไทยๆและการบริการด้วยความห่วงใยของโรงแรมโดยคิดในราคาพิเศษ เพราะเห็นใจที่นักท่องเที่ยวต้องอยู่นานเพื่อเป็นการช่วยเหลือในช่วงโควิด-19 “ จากการสังเกตครอบครัวนายดูเวอร์นัวร์ลูกทั้ง 2 คนมีความสุขทุกเช้าจะออกกำลังกายและเล่นน้ำทะเล พร้อมสอนหนังสือลูกๆ ซึ่งนายดูเวอร์นัวร์ และครอบครัว ได้ชื่นชมโรงแรมและพนักงานผ่านสื่อประเทศฝรั่งเศส ทำให้ทุกคนต่างมีกำลังใจพร้อมที่จะทำงานให้บริการที่ดีสุดเพื่อชื่อเสียงเกาะสมุยและประเทศไทย ปัจจุบันยังมีนักท่อง เที่ยวที่ติดค้างไม่สามารถเดินทางกลับได้พักอยู่ที่นี้อีก 7 ห้องมีนักท่องเที่ยวฝรั่งเศส 2 ห้อง จีน 3 ห้อง อเมริกัน 1 ห้อง และอังกฤษ 1 ห้อง โดยนายเกรลเลอร์ กีย์ และนางเกรลเลอร์ นาดีน สามีภรรยาชาวฝรั่งเศสมีกำหนดพักยาวถึง 3 เดือน ” น.ส.สุภารัตน์ กล่าว

นางเกรลเลอร์ นาดีน กล่าวว่า มีความประทับใจในอัธยาศัยไมตรีการต้อนรับและการบริการของคนไทยและโรงแรมแห่งนี้มาก เพราะยังไม่มีเที่ยวบินกลับประเทศฝรั่งเศสที่ยังมีการระบาดของโควิด ซึ่งการเข้าพักเป็นเวลายาวที่โรงแรมบนเกาะสมุยตัวเองและสามีมีความสุขมากแม้ต้องห่างจากบ้านมานาน ซึ่งทางโรงแรมและพนักงานคนไทยทุกคนดูแลดีมากมีความประทับใจทุกอย่างบนเกาะสมุย