ลำปางเปิดรับสมัครส.ส.วันแรกคุมเข้มตามมาตรการป้องกันโควิด-19

วันที่ 22 พ.ค. 2563 เวลา 16:55 น.
ลำปางเปิดรับสมัครส.ส.วันแรกคุมเข้มตามมาตรการป้องกันโควิด-19
ลำปาง - วันแรก! เปิดสมัครเลือกตั้ง ส.ส.เขต 4 ผู้สมัครพรรคพลังประชารัฐ ได้เบอร์ 1 ท่ามกลางมาตรการคุมเข้มป้องกันโควิด-19

เมื่อวันที่ 22พ.ค.63 ที่หอประชุม ที่ว่าการอำเภอสบปราบ จ.ลำปาง กกต.ลำปางได้จัดให้มีการเปิดรับสมัครลงเลือกตั้งส.ส.ลำปาง เขตเลือกตั้งที่ 4 แทนตำแหน่งที่ว่างเป็นวันแรกโดยผู้เดินทางมาสสมัครต้องคัดกรองด้านหน้าก่อนเข้าหอประชุม ตามมาตรการป้องกันโรคโควิด – 19

วันนี้ มีผู้สมัครจากพรรคพลังประชารัฐ คือ นายวัฒนา สิทธิวัง อายุ 63 ปี เดินทางมาเป็นคนแรก สวมใส่หน้ากากอนามัยและวัดอุณหภูมิร่างกายตามขั้นตอน โดยให้มีผู้ติดตามเข้าได้2คนเท่านั้น เพื่อไม่ให้เกิดความแออัดในสถานที่รับสมัคร และเป็นการป้องกันโรค

สำหรับการรับสมัครลงเลือกตั้งในครั้งนี้ ที่เปิดรับสมัครระหว่างวันที่ 22 – 26 พฤษภาคม 2563 ซึ่งการเปิดรับสมัครวันนี้ มีนายวัฒนา เพียงคนเดียวจึงได้หมายเลข 1 ในการหาเสียง ไม่ต้องเข้าสู่กระบวนการจับฉลากหมายเลข

จากนั้น นายวัฒนา ออกมาพบปะบรรดากองเชียร์ที่มารอให้กำลังใจอยู่ภายนอกห้องประชุม40 คน เจ้าหน้าที่ กกต.ได้ประกาศเป็นระยะให้คำนึงถึงมาตรการป้องกันโควิด – 19 โดยการทิ้งระยะห่าง เพื่อป้องกันโรคทำให้บรรดากองเชียร์กระจายตัวอยู่ตามจุดต่างๆ หน้าห้องประชุม เพื่อทยอยเข้าให้กำลังใจ และร่วมบันทึกภาพกันทีละคณะ

ทั้งนี้ นายบุญสิงห์ วรินทร์รักษ์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะกรรมการบริหารพรรค และกรรมการรณรงค์เลือกตั้ง ของพรรคนำคณะ ส.ส.พื้นที่ภาคเหนือมาให้กำลังใจมอบดอกไม้ และนำเสื้อของพรรคพลังประชารัฐตัวใหม่สีครีม มามอบให้นายวัฒนา สวมใส่และขอให้ชนะการเลือกตั้งครั้งนี้ได้เป็นส.ส.ลำปาง คนใหม่