ผู้ว่าฯโคราชตรวจห้างฯเปิดให้บริการวันแรกกำชับเข้มงวดมาตรการคุมโควิด-19

วันที่ 17 พ.ค. 2563 เวลา 11:32 น.
ผู้ว่าฯโคราชตรวจห้างฯเปิดให้บริการวันแรกกำชับเข้มงวดมาตรการคุมโควิด-19
นครราชสีมา-ผู้ว่าฯโคราชนำคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดตรวจห้างดังเปิดให้บริการวันแรกพบคุมเข้มมาตรการป้องกันโควิด-19 ย้ำหนักแน่นทุกห้างฯต้องเข้มงวดมาตรการต่อเนื่อง สร้างความมั่นใจผู้มาใช้บริการ

เมื่อวันที่ 17 พ.ค.นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าการจังหวัดนครราชสีมา พร้อมด้วยนางณัฏฐินีภรณ์ จันทรโณทัย นายกเหล่ากาชาดจังหวัดนครราชสีมา และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจติดตามมาตรการป้องกันควบคุมการแพร่ระบาดของโรคดควิด-19 ในห้างสรรพสินค้าเดอะมอลล์นครราชสีมา ซึ่งพบว่า ทุกแผนกได้วางมาตรการป้องกันโรคโควิด-19 อย่างเข้มข้น โดยเน้นตั้งแต่จุดคัดกรองลูกค้าที่เข้าใช้บริการจะต้องลงทะเบียน 100% ตามช่องทางที่ห้างกำหนดไว้ และจะต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิทุกครั้งก่อนเข้ารับบริการ หากมีไข้ เกิน 37.5 องศาเซลเซียส ทางห้างฯ ของดการเข้าใช้บริการ

ทั้งนี้ ทุกคนจะต้องสวมใส่หน้ากากอนามัยหรือหน้ากากผ้า 100% ทั้งก่อนเข้าห้างและระหว่างที่อยู่ภายในห้าง หากไม่สวมหน้ากากอนามัย ทางห้างฯ ของดให้เข้าใช้บริการภายในห้าง รวมไปถึง เรื่องการเว้นระยะห่างระหว่างบุคคล 1-1.5 เมตรอย่างเคร่งครัด ตามมาตรการ Social Distancing ,การติดตั้ง การ์ด ชิลด์ ทุกเคาน์เตอร์บริการ ,การทำความสะอาดฆ่าเชื้อโรคในห้องน้ำทุก 30 นาที ทำความสะอาดจุดสัมผัสต่างๆในลิฟท์ บันไดเลื่อนทุก 30 นาที รวมไปถึงบัตรจอดรถและบัตรศูนย์อาหารทุกใบ

นอกจากนี้ ยังเปิดช่องทางแคชเชียร์พิเศษสำหรับผู้สูงอายุ ผู้พิการ และสตรีมีครรภ์ ลดการสัมผัสในการชำระเงิน มีถังขยะแยกเฉพาะทิ้งหน้ากากอนามัย และอีกหลายมาตรการที่นำมาใช้ควบคุมการเข้า-ออกห้างฯ และให้บริการลูกค้า เพื่อให้เกิดความปลอดภัยตามมาตรการควบคุมโรคที่รัฐบาลกำหนดไว้

นายวิเชียร กล่าวว่า รู้สึกพอใจที่ทางห้างฯ ให้ความสำคัญกับปัญหาการแพร่ระบาดของเชื้อโรคโควิด-19 และวางมาตรการควบคุมป้องกันไว้อย่างรัดกุม ซึ่งกำหนดจำนวนผู้เข้าใช้บริการเอาไว้วันละ 30,000 คน ในวันนี้จึงนำคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มาตรวจสอบมาตรการที่ทางห้างฯ จัดเตรียมไว้รองรับลูกคาที่มาใช้บริการ ว่า ถูกต้องตามคำแนะนำและข้อกำหนดที่สาธารณสุขกำหนดไว้หรือไม่ รวมถึง มาตรการควบคุมป้องกันมีประสิทธิภาพ และรัดกุมเพียงใด ซึ่งจะจัดคณะออกตรวจติดตามทุกห้างสรรพสินค้า หรือศูนย์การค้าภายในจังหวัด  เพื่อให้ประชาชนเกิดความมั่นใจที่มาใช้บริการ