ศิลปินอิสระเตรียมแจ้งความนายกฯ หลอกหลวงปมเงินเยียวยาโควิด-19

วันที่ 15 พ.ค. 2563 เวลา 14:47 น.
ศิลปินอิสระเตรียมแจ้งความนายกฯ หลอกหลวงปมเงินเยียวยาโควิด-19
ตรัง-ศิลปินอิสระเตรียมเข้าแจ้งความนายกฯ ข้อหาหลอกลวง กรณีเงินเยียวยาโควิด-19 รายละ 15,000 บาทเพราะถูกระบุว่าเป็นหัวหน้าครัวเรือนเกษตรกรทั้งที่ไม่มีข้อมูลในสารบบ

เมื่อวันที่ 15 พ.ค.63 นายพูนศักดิ์ จงรักษ์ อายุ 43 ปี ศิลปินอิสระ เปิดเผยว่า เตรียมเข้าแจ้งความดำเนินคดีกับพล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ฐานหลอกลวงประชาชน อันเนื่องมาจากสถานการณ์โควิด-19แพร่ระบาด เนื่องจากครั้งแรกถูกระบุว่า เป็นเกษตรกร ตัวเองก็ไม่ทราบว่าเป็นเกษตรกรได้อย่างไร เพราะไม่เคยขึ้นทะเบียนเกษตรกร จากนั้นได้ไปติดต่อที่สำนักงานเกษตรกรอำเภอเมืองตรัง เพื่อตรวจสอบข้อมูล และขอให้ยกเลิกการเป็นเกษตรกรของตัวเอง ตั้งแต่เมื่อวันที่ 20เม.ย.63 จากนั้นได้ยื่นคำร้องขอให้ทบทวนสิทธิ์

ต่อมาได้รับSMSแจ้งว่าเป็นหัวหน้าครัวเรือนเกษตรกร ไม่มีสิทธิ์รับเงินเยียวยา และล่าสุดไปตรวจสอบที่สำนักงานเกษตรอำเภอเมืองตรัง เพื่อให้นำเลขบัตรประชาชน 13 หลักตรวจสอบในสารบบ ก็ไม่พบชื่อตัวเองเป็นเกษตรกร หรือไม่มีชื่อในทะเบียนเกษตรกรแต่อย่างใด แต่สิ่งที่ได้รับคือ ถูกตัดสิทธิ์อย่างสิ้นเชิง และไม่สามารถจะอุทธรณ์ได้อีกแล้ว เพราะหมดเขตแล้ว

นายพูนศักดิ์ กล่าวว่า เดิมก่อนโควิด19ระบาด มีค่าเช่าบ้านเดือนละ 2,000 บาท และมีค่าผ่อนรถตู้ที่ซื้อมาวิ่งรับงานเล่นคอนเสิร์ตทั่วภาคใต้ แต่ค้างค่างวดรถมา 2 เดือน ส่วนในทีมงานมีกันอยู่ 30 คน ที่กระจายกันอยู่ในจังหวัดใกล้เคียง เช่น พัทลุง, สงขลา และต่างอำเภอในจังหวัดตรัง ต่างได้รับผลกระทบทั้งหมดนับตั้งแต่วันที่ 18 มีนาคม 2563 หลัง ครม.มีมติสั่งงดกิจกรรมคอนเสิร์ต อันเนื่องมาจากสถานการณ์โควิด-19 ทั้งนี้ เดิมมีรายได้เดือนละประมาณ 2-3 หมื่นบาท แต่งานต้องหยุดหมด จึงหวังแค่อยากได้เงินเยียวยา 5,000 บาท เหมือนกับที่อาชีพอื่นๆ