ตำรวจตามแกะรอยกล้องวงจรปิดจับ2ผัวเมียก่อเหตุลักทรัพย์ในกุฏิพระ

วันที่ 14 พ.ค. 2563 เวลา 17:17 น.
ตำรวจตามแกะรอยกล้องวงจรปิดจับ2ผัวเมียก่อเหตุลักทรัพย์ในกุฏิพระ
ศรีสะเกษ-ตำรวจตามแกะรอยสองผัวเมียก่อเหตุลักทรัพย์ในกุฏิพระ3หลังจากกล้องวงจรปิด ฝ่ายชายสารภาพเคยติดคุกมาก่อนออกมาตระเวนงัดพระขโมยเงินตามวัดมาแล้วหลายอำเภอ

เมื่อวันที่14พ.ค.63 พันตำรวจโท จำนงค์ ประสบสุขมั่งดี รองผู้กำกับการสืบสวน สถานีตำรวจภูธรขุขันธ์ จังหวัดศรีสะเกษ และพันตำรวจตรี ปฏิธาณ โคกกลาง สารวัตรสืบสวน นำสองผู้ต้องหาซึ่งเป็นสามีภรรยากันไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพหลังก่อเหตุเข้าไปลักทรัพย์ในกุฏิพระ3หลัง ที่วัดวัดบ้านแขว หมู่ 3 ตำบลห้วยใต้ อำเภอขุขันธ์ เหตุเกิดเมื่อวันที่ 8พ.ค.2563

คดีนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจแกะรอยตามจับผู้ต้องหาได้จากกล้องวงจรปิด ซึ่งบันทึกเหตุการณ์ คนร้ายเข้าไปก่อเหตุเมื่อเวลา 07.30-08.00น.เป็นช่วงเวลาที่พระเณรทั้งหมดไปฉันภัตตาหารเช้าคนร้ายชายหนึ่ง และหญิงหนึ่ง ขับขี่จักรยานยนต์สีดำมาจอดที่ข้างกุฏิแล้วผู้ชายลงจากรถไปงัดประตู หน้าต่าง ของกุฏิ3หลัง ได้ทรัพย์สินไปประมาณหมื่นกว่าบาท พระเครื่องรวมกันประมาณ 30 องค์ โทรศัพท์ 2 เครื่องจึงได้ตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายเมื่อวันที่ 13พ.ค.63ขณะขับขี่จักรยานยนต์อยู่บนถนนในตลาดอำเภอขุขันธ์

สามีให้การรับสารภาพว่า เคยต้องโทษคดีลักทรัพย์มาแล้วพ้นโทษออกมาเมื่อ3ปีก่อน เวลาไปไหนมาไหนก็จะไปกันสองคนกับภรรยา ทำให้คนอื่นไม่สงสัย เมื่อวันที่13พ.ค.ก่อนถูกจับยังได้ไปก่อเหตุลักทรัพย์ที่วัดในอำเภอภูสิงห์สองวัด และเคยไปลักทรัพย์ที่วัดในอำเภอห้วยทับทันด้วย