ลูกจ้างโรงแรมดังเชียงใหม่ร้องถูกเบี้ยวค่าแรงรวมมูลค่ากว่า10ล้านบาท

วันที่ 14 พ.ค. 2563 เวลา 12:11 น.
ลูกจ้างโรงแรมดังเชียงใหม่ร้องถูกเบี้ยวค่าแรงรวมมูลค่ากว่า10ล้านบาท
เชียงใหม่-พนักงานโรงแรมดังเชียงใหม่ เดือดร้อน! รวมตัวเรียกร้องเงินเดือน หลังไม่ได้รับค่าจ้างมาตั้งแต่ก.พ.63 มูลค่ารวมกว่า10ล้านบาท

เมื่อวันที่ 14 พ. ค. ที่ศาลากลางจังหวัดเชียงใหม่ กลุ่มพนักงานโรงแรมดาราเทวี กว่า 70 คน รวมตัวกันยื่นหนังสือ ต่อสำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดเชียงใหม่ ร้องเรียนกรณีไม่ได้รับเงินค่าจ้างจากโรงแรมดาราเทวี ใน จังหวัดเชียงใหม่

นายมังกร สรชัย หัวหน้าช่างแสงสีเสียง โรงแรมดาราเทวี บอกว่า ที่มีการรวมตัวมายื่นหนังสือร้องเรียน เนื่องจากพนักงานกว่า 200 คน ไม่ได้รับเงินเดือนมาตั้งแต่เดือน กุมภาพันธ์ 2563 จนถึงปัจจุบัน โดยเมื่อเดือนกุมภาพันธ์ พนักงานได้รับเงินเดือนมาเพียงบางส่วนเท่านั้น หลังจากนั้นไม่ได้รับอีกเลย มูลค่ารวมทั้งหมดมากกว่า 10 ล้านบาท

ที่ผ่านมาได้มีการติดตามทวงถามมาโดยตลอด ซึ่งทางโรงแรมแจ้งว่าให้รอก่อน ตอนนี้ทางสำนักงานใหญ่กำลังอยู่ระหว่างดำเนินการ ยังไม่รู้ว่าจะได้เงินเมื่อไหร่ แต่ทุกวันนี้แต่ละคนไม่มีเงินใช้จ่ายต้องกินต้องใช้ทำให้ได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก อยากให้ผู้บริหารออกมาจ่ายเงินค่าจ้างที่ค้างอยู่ เพื่อบรรเทาความเดือดร้อน ด้านเจ้าหน้าที่สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดเชียงใหม่ ได้ออกมารับหนังสือร้องเรียนและจะเร่งดำเนินการช่วยเหลือตามขั้นตอนต่อไป