ภาพซึ้งใจ!ป้าน่ารักยกมือไหว้"ตู้แบ่งปัน"ให้ผักบุ้งไปผัดกิน

วันที่ 13 พ.ค. 2563 เวลา 14:53 น.
ภาพซึ้งใจ!ป้าน่ารักยกมือไหว้"ตู้แบ่งปัน"ให้ผักบุ้งไปผัดกิน
สุราษฎร์ธานี-คุณป้าสูงอายุยกมือไหว้"ตู้แบ่งปัน"พร้อมอวยพรให้เจริญๆ หลังหยิบผักบุ้น 1 กำบะหมี่ 1 ห่อไปบรรเทาความเดือดร้อนจากโควิด-19 เลขานุการเจ้าอาวาสวัดธรรมบูชาระบุ เวลานี้น้ำบ่อน้ำคลองยังเป็นรองน้ำใจน้ำที่ไหนๆก็สู้น้ำใจไม่ได้

เมื่อวันที่ 13 พ.ค.พระครูประสาทสรคุณ เลขานุการเจ้าอาวาสวัดธรรมบูชา พระอารามหลวง อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า ตู้ปันรัก ปันน้ำใจ ที่ตั้งอยู่หน้าสำนักงานวัดธรรมบูชาได้รับความสนใจจากประชาชนอย่างต่อเนื่อง ขณะเดียวกันได้มีโยม 2 สามีภรรยานำผักบุ้งและไข่มาใส่ในตู้สมทบช่วยเหลือผู้ได้รับความเดือดร้อนจากโควิด-19 แล้วกลับไป หลังจากนั้นได้มีคุณป้าสูงอายุคนหนึ่งเดินเท้ามาเปิดรับของโดยเอาเพียงผักบุ้ง 1 กำและบะหมี่1 ห่อ แล้วยกมือไหว้ขอบคุณตู้ปันรัก พร้อมอวยพรให้เจ้าของเจริญๆ ซึ่งไม่รู้ว่าเป็นใครเป็นภาพความเห็นอกเห็นใจเกื้อกูลกัน ถือว่าตอนนี้น้ำบ่อ น้ำคลอง ยังเป็นรองน้ำใจ น้ำที่ไหนๆ ก็สู้น้ำใจไม่ได้

นายวิชวุทย์ จินโต ผู้ว่าราชการจังหวัดสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า ได้มีประชาชนผู้ประกอบร่วมทำตู้แบ่งปันเพิ่มขึ้นทุกวัน คาดว่าทั้งจังหวัดน่าจะมีถึง 100 ตู้ ซึ่งเป็นการช่วยเหลือแบ่งปั่นกันให้ทุกคนผ่านพ้นวิกฤตโควิด-19 ไปด้วยกัน อีกทั้ง จ.สุราษฎร์ธานี เข้าสู่วันที่ 33 ที่ไม่มีผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 หลังได้รับความร่วมมือจากประชาชนปฎิบัติข้อแนะนำสาธารณสุขสวมหน้ากากอนามัย ล้างมือให้สะอาด เว้นระยะห่างและไม่อยู่ในที่ผู้คนแออัด

ทั้งนี้ นายวิชวุทย์ ได้ตระเวนดูจุดตั้งตู้แบ่งปันและนำสิ่งของไปใส่ตามจุดต่างๆ ในตัวเมืองสุราษฎร์ธานีประมาณ 22 จุดจากทั้งหมด 42 แห่ง