แห่นำข้าวของใส่"ตู้ปันสุข"แบ่งปันผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19

วันที่ 11 พ.ค. 2563 เวลา 19:36 น.
แห่นำข้าวของใส่"ตู้ปันสุข"แบ่งปันผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19
ปทุมธานี-ตู้ปันสุขตู้แรกของจังหวัดตั้งอยู่หน้าหมู่บ้านสถาพร อ.ธัญบุรี ประชาชนเริ่มนำสิ่งของอุปโภคบริโภคมาใส่แบ่งปันจนเต็มตู้ เพื่อให้ผู้ได้รับผลกระทบจากโควิด-19 หยิบไปบรรเทาทุกข์

เมื่อวันที่ 11 พ.ค.ที่บริเวณริมถนนรังสิต-นครนายก หน้าหมู่บ้านสถาพร หมู่ที่ 2 ต.บึงยี่โถ อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ได้มีการจัดตั้งตู้กับข้าว"ตู้ปันสุข" โดยมีประชาชนได้นำเครื่องบริโภคต่างๆ อาทิ บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป น้ำดื่ม และ ขนมหลายชนิด มาใส่เอาไว้เพื่อแบ่งปัน บริจาคให้แก่ผู้เดือดร้อนจากความอดอยากขาดแคลน ในสถานการณ์โรคโควิด-19 ที่กำลังแพร่ระบาดอยู่ในขณะนี้ ซึ่งถือว่าเป็นตู้ปันสุขตู้แรกของจ.ปทุมธานี

น.ส.หงสรัชต์ ภูริสิทธิสีห์ ชาวบ้านหมู่บ้านสถาพร เปิดเผยว่า ตู้กับข้าวปันสุขนี้ตนเองได้นำมาวางไว้เอง เนื่องจากเห็นในสังคมโซเชี่ยลที่มีการแชร์กันเป็นจำนวนมาก ตนรู้สึกดีใจถึงการแบ่งปันธารนำ้ใจของผู้ให้และผู้ที่เดือดร้อนที่มารับ โดยโครงการนี้เป็นโครงการที่ดีมากตนเองทำด้วยความบริสุทธิ์ใจเพื่อแบ่งปันให้แก่ประชาชนที่เดือดร้อนจากโควิด-19 ในขณะที่มีเพื่อนเตือนว่าไม่กลัวของในตู้หาย หรือว่าคนที่ไม่เดือดร้อนมารับของไปหรือไม่ ซึ่งก็คิดว่าการแบ่งปันเป็นสิ่งที่ดีและคิดว่าคนไทยไม่มีนิสัยเลวร้ายขนาดนั้น

ด้านน.ส.เยาวนุช วังคำแหง ชาวบ้านในจ.ปทุมธานี กล่าวว่า โครงการนี้ดีมากอยากให้มีตลอดไปเพราะมันคือวัฒนธรรมของการแบ่งปัน ซึ่งในวันนี้ได้นำเครื่องบริโภคมาใส่ตู้ปันสุขนี้จำนวนหนึ่ง เพื่อแบ่งปันแก่ชาวบ้านที่เขาเดือดร้อนจากโควิด-19 ส่วนที่ห่วงกันว่าผู้ไม่เดือดร้อนจริงจะมาเอาของในตู้ไปนั้น ส่วนตัวไม่ได้กลัวเนื่องจากแค่อยากแบ่งปันน้ำใจเท่านั้น