ฝ่าเคอร์ฟิว!วัยรุ่นยั๊วะไม่ขายเหล้าให้ยกพวกนับสิบถล่มร้านค้าเละ

วันที่ 10 พ.ค. 2563 เวลา 14:39 น.
ฝ่าเคอร์ฟิว!วัยรุ่นยั๊วะไม่ขายเหล้าให้ยกพวกนับสิบถล่มร้านค้าเละ
ชลบุรี-แก๊งวัยรุ่นนับสิบยกพวกพังร้านชำและทุบรถเสียหายยับ ไม่พอใจเจ้าของไม่ยอมขายเหล้าให้ในเวลาเคอร์ฟิว พอรู้ไปแจ้งตร.ย้อนกลับมาทำร้ายคนในร้านอีก

เมื่อวันที่ 10พ.ค.ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่ร้านขายของชำ ตั้งอยู่ริมถนนพายบาส 36 (กระทิงราย-ระ ยอง) เลขที่ 407/1 ม.1 ต.บางละมุง อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังทราบว่ามีแก๊งวัยรุ่นกว่า 10 คนเข้าไปทำร้ายเจ้าของร้าน นอกจากนั้นยังพังร้าน และทำร้ายรถยนต์จนเสียหายทั้งคัน ซึ่งเมื่อไปถึงพบว่าร้านค้าถูกเก็บทำความสะอาดแล้ว ส่วนรถยนต์คงยังเหลือให้เห็นสภาพถูกทุบพังทั้งคัน และยังทราบว่าเจ้าของร้านเมื่อคืนได้ไปนอนที่อื่นและกลับมาที่ร้านตอนเช้าวันนี้

น.ส.ทิพย์ธิดา ไชยสัตย์ อายุ 19 ปี ลูกสาวเจ้าของร้าน เล่าเหตุการณ์ว่า ประมาณเกือบ 5 ทุ่ม มีวัยรุ่นมาเคาะที่ร้านเพื่อขอซื้อเหล้าแต่พ่อไม่ขายเพราะเป็นเวลาเคอร์ฟิว วัยรุ่นคนดังกล่าวก็ไปตามพวกมา และมาเอะอะโววายจนต้องออกมาไกล่เกลี่ย ก่อนจะเกิดมีปากเสียงเพราะกลุ่มวัยรุ่นพูดจาไม่ดี จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นก็ทุบทำลายรถยนต์ และร้าน หลังจากก่อนเหตุก็หลบหนีไป ซึ่งตนจำหน้าได้เพราะเป็นวัยรุ่นในละแวกนั้น นอกจากนั้นในระหว่างที่ไปแจ้งตำรวจ สภ.บางละมุง กลุ่มวัยรุ่นได้ย้อนมาที่ร้านและทำร้ายแม่ที่อยู่กับเด็กอีก 2 คน

นางไพรวัน ภูมูลนา อายุ 53 ปี เล่าเหตุการณ์ว่า ตกใจมากตอนที่กลุ่มวัยรุ่นย้อนมาอีกรอบอยู่กับหลานอีก 2 คน กลุ่มวัยรุ่นก็ไม่สนตรงเข้ามาทำร้ายโดยทุบเข้าที่ท้ายทอยขณะก้มหัวเพื่อบังหลานทั้ง 2 คนไว้ หลังจากกลุ่มวัยรุ่นแยกย้ายกลับไปลูกสาวกลับมาจาก สภ.บางละมุงก็พากันไปนอนที่บ้านญาติที่เขาไม้แก้วเพราะกลัวกลุ่มวัยรุ่นจะย้อนมาอีก