นิวนอร์มอล! ถนนคนเดินสุราษฎร์ฯเว้นระยะห่างแผงค้า2เมตร

วันที่ 09 พ.ค. 2563 เวลา 20:16 น.
นิวนอร์มอล! ถนนคนเดินสุราษฎร์ฯเว้นระยะห่างแผงค้า2เมตร
สุราษฎร์ธานี- ถนนคนเดินสุราษฎร์ฯ เปิดขาย 4 ชม.ถึง2ทุ่มคนซื้อเดินวันเวย์ แม่ค้าแผงละคน ระยะห่าง 2เมตร

เมื่อเย็นวันที่ 9 พ.ค.63 ที่ตลาดถนนคนเดิน สะพานนริศริมเขื่อนแม่น้ำตาปี เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานี ได้กลับมาเปิดขายเป็นวันแรกตามมาตรการผ่อนปรนของรัฐบาลหลังถูกปิดจากสถานการณ์โรคโควิดมากเกือบ 2 เดือน ซึ่งปรากฎว่า พ่อค้าแม่ค้ายังวางสินค้าไม่เต็มแผงแต่มีประชาชนทยอยมาเดินตลาดแล้ว

ตลาดคนเดินได้กำหนดรูปแบบใหม่ให้เปิดขายเวลา 16.00 - 20.00 น.และต้องออกจากตลาดก่อน 21.00 น.พ่อค้าแม่ค้าต้องสวมใส่หน้ากากทุกแผงต้องรักษาความสะอาด ให้ขายได้แผงละ 1 คนมีระยะห่าง 2 เมตร ประชาชนมีทางเข้า-ออกมี 3 ด้านหัวกลางท้ายตลาด และต้องผ่านคัดกรองจากเจ้าหน้าที่เทศกิจวัดอุณภูมิและเจลล้างมือและให้เดินเป็นระบบทางเดียวไม่เดินสวนทาง หากไม่ดำเนินตามข้อปฏิบัติอาจโดนสั่งปิดตลาดได้

นายเอกพจน์ ยอดพินิจ รองนายกเทศมนตรีนครสุราษฎร์ธานี กล่าวว่า หลังรัฐบาลมีมาตรการผ่อนปรนโดยให้เปิดตลาดได้ ทางผู้ประกอบการพ่อค้าแม่ค้าถนนคนเดินประสงค์อยากให้เปิดตลาดทางเทศบาลนครสุราษฎร์ธานีจึงต้องกำหนดมาตรการ โดยให้เปิดตลาดเร็วขึ้นและปิดเร็วขึ้นจากเดิม กำหนดเส้นทางเข้าออกชัดเจนทั้งผู้ขายและผู้ซื้อต้องสวมหน้ากากอนามัยกำหนดเว้นระยะห่างแผงขายหนึ่งคนต่อแผงเท่านั้น