โควิด-19: ตายายหายป่วย ปลื้มใจ หมอพยาบาลรพ.ขอนแก่นส่งกลับบ้าน

วันที่ 09 พ.ค. 2563 เวลา 12:06 น.
โควิด-19: ตายายหายป่วย ปลื้มใจ หมอพยาบาลรพ.ขอนแก่นส่งกลับบ้าน
ขอนแก่น-ผู้ป่วยโควิด-19 ขอนแก่น รายที่ 5 และ 6 กลับบ้านแล้ว ทีมแพทย์-พยาบาล มอบช่อดอกไม้ ให้กำลังใจเนืองแน่น

เมื่อวันที่ 9พ.ค.63 นพ.ชาญชัย จันทร์วรชัยกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลขอนแก่น พร้อมทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางแพทย์ นำดอกไม้มารอให้กำลังใจ ผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 รายที่ 5 และรายที่ 6 คือหญิงอายุ 63 ปี และชายอายุ 65 ปี สองสามีภรรยาชาวบ้าน บ.กุดน้ำใส อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ซึ่งวันนี้คณะแพทย์ได้อนุญาติให้กลับบ้านได้หลังจากที่รักษา จนหายเป็นปกติ ทำให้ผู้ป่วยรายที่ 5 ซึ่งเป็นคุณยายวัย 63 ปีกลั้นน้ำตาไม่อยู่ร้องไห้ด้วยความดีใจตลอดเวลา จากนั้นทั้งหมดได้ไปส่งตายายขึ้นรถพยาบาล เพื่อส่งตัวกลับบ้านที่อำเภอน้ำพองต่อไป

นพ.ชาญชัย กล่าวว่า ดีใจที่ผู้ป่วยทั้ง 2 รายหายเป็นปกติและกลับบ้านได้แล้วซึ่งจริงๆแล้วคุณยายหายนานแล้วแต่เนื่องจากมีอาการปวดที่เข่าจึงพักรักษาตัวต่อ เพราะกลับไปต้องไปอยู่แยกตัวจากบุคคลอื่นต้องใช้ชีวิตด้วยตนเองจึงต้องรักษาร่างกายให้แข็งแรงที่สุด โดยได้ทำการรักษานาน 26 วัน เนื่องจากตาและยายมีโรคประจำตัวและยังเป็นผู้สูงอายุ

ส่วนผู้ป่วยรายที่ 5 ได้เข้ารับการรักษาตัวใน รพ.ขอนแก่น มาตั้งแต่วันที่ 13 เม.ย. ที่ผ่านมา ขณะที่คนใกล้ชิดเป็นลูกของผู้ติดเชื้อ ได้นำตัวไปตรวจร่างกาย แต่ไม่พบการติดเชื้อแต่อย่างใด ขณะที่สามีได้เข้ารับการตรวจในวันที่ 15 เม.ย.ตรวจพบการติดเชื้อ จึงเข้ารับการรักษาตามขั้นตอนและวันนี้อาหารหายจากโรคทีมแพทย์จึงอนุญาติให้กลับบ้านได้