เพลิงเผาวอดโกดังเก็บสีย่านบางพลียังประเมินค่าเสียหายไม่ได้

วันที่ 03 พ.ค. 2563 เวลา 18:55 น.
เพลิงเผาวอดโกดังเก็บสีย่านบางพลียังประเมินค่าเสียหายไม่ได้
สมุทรปราการ-ไฟไหม้โกดังเก็บสีย่านบางพลีวอดขณะคนงานกำลังถ่ายน้ำยาเคมีส่วนผสมสีลงถังจู่ๆมีเปลวไฟลุกโชนจึงช่วยกันสกัดแต่เอาไม่อยู่ ค่าเสียหายยังไม่สามารถประเมินได้     

เมื่อวันที่ 3 พ.ค. พ.ต.ต.พัชร์ธนพล รัชตาธารากาญจน์ สารวัตรสอบสวน สภ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ภายในโกดังเก็บสีเลขที่ 9 / 15 หมู่ 20 ถนนคลองขุด-คลองเก้า ต.บางพลีใหญ่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วยรถดับเพลิง อบต.บางพลีใหญ่และเทศบาลใกล้เคียงกว่า 10 คันเดินทางเข้าดับเพลิง

ทั้งนี้ ที่เกิดเหตุเป็นโกดังชั้นเดียวปลูกติดกันหลายหลัง พบกลุ่มควันสีดำจำนวนมากเพลิงพวยพุ่งออกทางด้านบนหลังคาโกดังและมีเปลวไฟลุกไหม้อยู่อยู่บนหลังคาอย่างรุนแรง ภายในโกดังมีเสียงระเบิดดังขึ้นเป็นระยะ เจ้าหน้าที่ได้ช่วยกันระดมฉีดน้ำสกัดเพลิงอยู่นานแต่ไม่สำเร็จ เนื่องภายในโกดังมีถังบรรจุสีและน้ำยาผสมซึ่งเป็นวัตถุไวไฟเก็บไว้เป็นจำนวนมาก จึงได้ประสานขอน้ำยาเคมีโฟมจากเทศบาลข้างเคียงเข้าช่วยเหลือ จึงสามารถดับเปลวไฟได้ในที่สุด พบว่าหลังคาโกดังได้ถล่มลงมาบางส่วน ส่วนสินค้าที่อยู่ภายในโกดังได้รับความเสียหายทั้งหมด ส่วนมูลค่าความเสียหายยังไม่สามารถสรุปได้

จากการสอบถามนายคำมา คนงานสัญชาติลาว เล่าว่า ขณะที่ตนและเพื่อนร่วมงานกำลังช่วยกันถ่ายน้ำยาเคมีซึ่งเป็นส่วนผสมของสีจากถังใหญ่ลงถังเล็กอยู่ ๆ ได้เกิดเปลวไฟลุกขึ้นอย่างรวดเร็ว ตนและคนงานจึงได้ใช้ถังเคมีดับเพลิงมาฉีดเพื่อดับไฟแต่ไม่สามารถสกัดเอาไว้ได้ ชาวบ้านจึงได้รีบโทรแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้ปิดกั้นสถานที่เกิดเหตุเอาไว้เป็นพื้นทีอันตรายห้ามใครเข้าออก และจะได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานมาทำการตรวจหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้โดยละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป