ตำรวจภาค9จับเครือข่ายยาเสพติด ยึดไอซ์เกือบ10ล้านบาท
สงขลา-ตำรวจยึดยาไอซ์39กก.ส่งตรงจากเมียนมาถูกนำมาพักไว้ที่อ.หาดใหญ่ ก่อนลำเลียงไปมาเลเซีย ผู้ต้องหารับจ้างขนเพิ่งพ้นโทษคดียาเสพติด
พล.ต.ต.ดำรัส วิริยะกุล รอง ผบช.ภ 9 นำกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามยาเสพติดตำรวจภูธรภาค9 สนธิกำลังตำรวจปราบปรามยาเสพติด และเจ้าหน้าที่ทหารฝ่ายปฎิบัติการข่าว จับกุม4ผู้ต้องหาเครือข่ายยาเสพติดรายใหญ่ในพื้นที่ภาคใต้ พร้อมไอซ์ จำนวน 39 ถุง หนักถุงละ 1 กิโลกรัม มูลค่าเกือบ 10 ล้านบาท ยึดของกลางได้จากที่พักแห่งหนึ่งในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา และยังยึดไอซ์บรรจุในซองเพื่อแบ่งขาย
จากการสืบสวนเจ้าหน้าที่พบว่า ยาไอซ์ถูกนำเข้ามาจากประเทศเมียนมา มาพักได้ที่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ก่อนถูกส่งต่อไปที่จ.นราธิวาส จุดหมายปลายทางคือประเทศมาเลเซีย ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดส่ง สภ.หาดใหญ่ ดำเนินคดีในข้อหาร่วมกันมียาเสพติดประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครอง เพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย
ทั้งนี้ จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหามีหมายจับคดียาเสพติดจำนวน 2หมาย อีกรายเพิ่งออกจากเรือนจำประจวบคีรีขันธ์ข้อหาค้ายเสพติดหลังติดคุกอยู่ 2 ปี 10 เดือน ออกมาได้เพียง2เดือนก็มารับขนยาเสพติดอีก


