"อนุทิน"ชื่นชมบุคลากรทางการแพทย์รพ.ปทุมธานีทำงานหนักหยุดโควิด

วันที่ 19 เม.ย. 2563 เวลา 16:36 น.
"อนุทิน"ชื่นชมบุคลากรทางการแพทย์รพ.ปทุมธานีทำงานหนักหยุดโควิด
รมว.สาธารณสุขตรวจเยี่ยมรพ.ปทุมธานีให้กำลังใจแพทย์ พยาบาล ชมทุกภาคส่วนทำงานหนักภายใต้ภาวะที่มีความเสี่ยงทุ่มสรรพกำลังในการบริหารจัดการจนไม่มีผู้ติดเชื้อเพิ่ม

เมื่อวันที่ 19 เม.ย.นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรมว.สาธารณสุข พร้อมด้วย ดร.พินิจ บุญเลิศ ผวจ.ปทุมธานี นายจรูญศักดิ์ สิงหเดช รองผวจ.ปทุมธานี พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี นายชาญ พวงเพ็ชร์ นายกอบจ.ปทุมธานี นพ.สุรินทร์ สืบซึ้ง นายแพทย์สาธารณสุขจ.ปทุมธานี เดินทางตรวจเยี่ยมให้กำลังใจบุคลากรด้านสาธารณสุข ในการดูแลผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่โรงพยาบาลปทุมธานี โดยมีนพ.ประสิทธิ์ มานะเจริญ ผอ.รพ.ปทุมธานี แพทย์ พยาบาล ให้การต้อนรับ พร้อมพาเยี่ยมชมแนวทางการดูแลผู้ป่วย โดย รพ.ปทุมธานี ไม่มีผู้ป่วยโควิด-19 หลงเหลืออยู่ในโรงพยาบาลแม้แต่คนเดียว

นายอนุทิน กล่าวขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ทำงานอย่างหนัก ภายใต้ภาวะที่มีความเสี่ยงถือว่าเป็นผู้เสียสละ ทราบมาว่าหลายคนสมัครใจมาทำงานในส่วนของด่านคัดกรอง และรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ซึ่งเป็นโรคที่แพร่กระจายได้ง่าย และในฐานะแพทย์ พยาบาล และบุคลากรด้านสาธารณสุข ต้องทำงานใกล้ชิดผู้ป่วย ย่อมมีความเสี่ยงสูงมากอยู่แล้ว การตัดสินใจของทุกคนต้องได้รับการยกย่อง

จากนั้น นายอนุทินพร้อมคณะเข้าเยี่ยมชมจุดบริการน้ำยาฆ่าเชื้อให้กับประชาชน เยี่ยมชมศูนย์ปฏิบัติการป้องกันโรคโควิด-19 พร้อมทดสอบเครื่องฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อด้วยตนเอง อีกทั้งยังเดินชมรถที่ออกปฏิบัติการฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อ รถแจกน้ำยาฆ่าเชื้อที่ออกบริการประชาชนทั้ง 7 อำเภอที่อบจ.ปทุมธานี อย่างไรก็ตาม นายอนุทินยังได้เขียนข้อความขอบคุณผวจ.ปทุมธานี และทีมแพทย์และพยาบาลที่ทุ่เททำงานอย่างเสียสละในการห้องกันโควิด-19