4 นักกอล์ฟชื่อดังของไทยกลับถึงบ้านเกิดแล้วถูกส่งกักตัว 14 วัน

วันที่ 19 เม.ย. 2563 เวลา 09:31 น.
4 นักกอล์ฟชื่อดังของไทยกลับถึงบ้านเกิดแล้วถูกส่งกักตัว 14 วัน
สมุทรปราการ-โปรกอล์ฟชื่อดังของไทยเดินทางจากสหรัฐกลับถึงบ้านเกิดแล้ว มาพร้อมคณะนักเรียนทุน AFS รวม 131 คนพบ 6 รายมีไข้สูงถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลส่วนที่เหลือถูกส่งตัวไปสังเกตอาการ 14 วัน

เมื่อเวลา 23.00น.คืนวันที่ 18 เม.ย.ที่สนามบินสุวรรณภูมิ พล.อ.ปริพัฒน์ ผลาสินธุ์ รองเสนาธิการทหาร พร้อมด้วย นายกิตติพงศ์ กิตติขจร รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (สายปฏิบัติการ 1) เจ้าหน้าที่สำนักงานปลัดกระทรวงกลาโหม กรมควบคุมโรค และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องได้มารอรับคณะนักกอล์ฟไทย ที่เดินทางกลับจากสหรัฐฯ หลังจากที่มีรายงานว่าทั้งหมดได้ดำเนินการขอเอกสารรับรองจากสถานทูตไทยในสหรัฐเป็นที่เรียบร้อย และพร้อมที่จะเดินทางกลับไทยด้วยความช่วยเหลือจาก นายสันติ ภิรมย์ภักดี ประธานกรรมการบริหาร บริษัท บุญรอดบริวเวอรี่ จำกัด

นักกอล์ฟไทยที่เดินทางกลับ ประกอบด้วย “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์, “โปรโม” โมรียา จุฑานุกาล, “โปรเม” เอรียา จุฑานุกาล และ “โปรแจน'” วิชาณี มีชัย พร้อมคณะรวมทั้งหมด 7 คนได้เดินทางกลับเมืองไทยแล้ว พร้อมคณะนักเรียนทุน AFS จากประเทศสหรัฐอเมริกา จำนวน 131 คน โดยทั้งหมดได้เข้ากระบวนการตรวจคัดกรองแล้วพบว่ามีอุณหภูมิสูงจำนวน 6 คน ถูกส่งตัวส่งไปโรงพยาบาลบางบ่อ 2 คน โรงพยาบาลบางเสาธง 2 คน และโรงพยาบาลพระสมุทรเจดีย์สวาทยานนท์ 2 คน ส่วนที่เหลืออีก 125 คน ถูกส่งตัวขึ้นรถบัสที่เตรียมไว้ไปทำการกักตัวสังเกตอาการที่ที่โรงแรม รามาด้า รัชดา กรุงเทพมหานคร เป็นเวลา 14 วัน ตามมาตรการรัฐบาล