ผู้ว่าฯปทุมธานีลั่นยอมให้ชาวบ้านด่าดีกว่าปล่อยไปเสี่ยงติดโควิด

วันที่ 15 เม.ย. 2563 เวลา 19:36 น.
ผู้ว่าฯปทุมธานีลั่นยอมให้ชาวบ้านด่าดีกว่าปล่อยไปเสี่ยงติดโควิด
ปทุมธานี-ผู้ว่าฯกำชับเจ้าหน้าที่ใช้มาตราการเข้มขึ้นกว่าเดิมเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ให้อยู่ลั่นยอมให้ประชาชนด่าดีกว่าปล่อยให้เสี่ยงติดเชื้อ

เมื่อวันที่ 15 เม.ย.ที่ศาลากลางจังหวัดปทุมธานี ดร.พินิจ บุญเลิศ ผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี เป็นประธานการประชุมคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปทุมธานีกรณีโควิด-19 โดยมี หัวหน้าส่วนราชการในจังหวัด และคณะกรรมการโรคติดต่อจังหวัดปทุมธานีเข้าร่วมประชุมพร้อมเพียง

ทั้งนี้ ดร.พินิจ ได้กำชับให้ทุกหน่วยงานทำงานให้เข้มกว่าเดิม ทำให้เกิดผลในการช่วยเหลือประชาชน โดยเฉพาะเรื่องคนมารวมกันมากๆ และเรื่องบ่อนการพนันห้ามมีโดยเด็ดขาด และพิจารณาเรื่องการขยายเวลาการจำหน่ายสุราเป็นการชั่วคราว เพื่อลดความเสี่ยงของประชาชนในการสัมผัสเชื้อโรคจากวันที่ 19 เม.ย.ขยายระยะเวลาออกไปอีกจนถึงวันที่ 30 เม.ย.

นอกจากนั้น ให้เข้มงวดด่านสกัดตรวจคัดกรอง เน้นย้ำให้ใช้กลไกท้องที่และท้องถิ่น ในการดำเนินการอย่างเข้มข้น เพื่อการป้องกันและเฝ้าระวังอย่างมีประสิทธิภาพ จึงขอให้ประชาชนทุกคนเข้าใจและให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ "ผมยอมให้พี่น้องประชาชนด่า ดีกว่าให้พี่น้องชาวปทุมธานีเสี่ยงต่อโรค" ดร.พินิจกล่าวย้ำในที่ประชุม