ถึงตาย!พายุฤดูร้อนพัดถล่มน่านกลางดึกบ้านพังยับเสียชีวิต 1 ราย

วันที่ 14 เม.ย. 2563 เวลา 10:36 น.
ถึงตาย!พายุฤดูร้อนพัดถล่มน่านกลางดึกบ้านพังยับเสียชีวิต 1 ราย
น่าน – พายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำ 4 หมู่บ้านของอำเภอทุ่งช้าง มีผู้เสียชีวิต 1 ราย บาดเจ็บอีก 2 อยู่ในครอบครัวเดียวกัน ขณะที่มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายอีกจำนวนมาก ทางการเร่งให้ความช่วยเหลือ 

เมื่อวันที่ 14 เม.ย. เมื่อช่วงกลางดึกเกิดพายฤดูร้อนพัดกระหน่ำในพื้นที่อ.ทุ่งช้าง จ.น่าน ทำให้มีบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหายใน 4 หมู่บ้าน โดยเฉพาะที่บ้านปางแก หมูที่ 7 ต.ทุ่งช้าง อ.ทุ่งช้าง แรงลมพายุได้พัดกระหน่ำที่บ้านเลขที่ 118 หมู่ที่ 7 บ้านได้รับความเสียหาย เกือบทั้งหลัง และทำให้มีผู้เสียชีวิต 1 ราย คือ น.ส.นันพิดา แซ่ท้าว อายุ 19 ปีถูกบ้านพังถล่มมาทับ นอกจากนั้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย เป็นคนในครอบครัวคือนายวิโรจน์ พงศ์พรไพศาล อายุ 26 ปี สามี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลทุ่งช้าง และด.ช.อชิระ พงศ์พรไพศาล อายุ 4 เดือน ลูกชายถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลน่านเช่นกัน

ขณะที่อีก 3 หมู่บ้าน คือ บ้านมณีพฤกษ์ หมู่ที่ 11 ต.งอบ มีประชาชนได้รับความเสียหาย 7 ครัวเรือน  ได้รับความเดือดร้อน 28 คนถนนสัญจรไม่ได้หลายเส้นทาง บ้านศาลา หมู่ที่ 2 ต.ทุ่งช้างได้รับความเสียหาย 3 หลังคาเรือน ศูนย์พัฒนาเด็กเล็กเสียหาย 1แห่ง บ้านทุ่งอ้าว หมู่ที่ 1 ต.ทุ่งช้าง อ.ทุ่งช้าง ได้รับความเสียหาย 4 หลังคาเรือน ขณะนี้นายจำรัส อินแก้ว รักษาการหัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารภัยอำเภอเชียงกลาง เร่งประสานหน่วยงานระดับพื้นที่เพื่อเข้าสำรวจและช่วยเหลือผู้ประสบภัยต่อไป