posttoday

มติกก.คุมโรคพิษณุโลก ไม่สวมหน้ากากอนามัย ปรับ2พัน เริ่ม13เม.ย.63

11 เมษายน 2563

พิษณุโลก-เข้มคุมโควิด เข้าพื้นที่พิษณุโลก ไม่สวมหน้ากากอนามัย ปรับ2พันส่งฟ้องศาลทุกราย ลงสนามบินจัดรถไปรับส่งโรงแรมกักตัว14วันมีอาหารฟรี

เมื่อวันที่ 11 เม.ย.63 นายพิพัฒน์ เอกภาพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดพิษณุโลก เปิดผยว่าคณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อจังหวัดพิษณุโลก มีมติสำคัญอีก 2 ประเด็นเร่งด่วนเพื่อควบคุมการแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ประกอบด้วยให้ประชาชนทุกคน สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาออกไปที่สาธารณะ ยกเว้นกรณีอยู่ภายในบ้าน รวมทั้งประชาชนที่เข้ามาภายในจังหวัดพิษณุโลก ต้องสวมหน้ากากอนามัย หากละเลยไม่สวมหน้ากากอนามัยจะมีโทษตามมาตรา 14 (6 )ปรับไม่เกิน 2,000 บาท และส่งฟ้องศาล โดยจะเริ่มตั้งแต่วันที่ 13 เมษายน 2563

นอกจากนี้ได้มีมติให้ผู้ที่เข้ามาในพื้นที่จังหวัดพิษณุโลก หากยังไม่ป่วย แต่มีโอกาสได้รับเชื้อ ต้องกักตัวกันเองที่บ้านใครที่เดินทางมาลงสนามบินที่ จ.พิษณุโลก ตั้งแต่วันที่ 13 -30 เมษายนนี้ ไม่ว่าจะมาจาก กรุงเทพฯ เชียงราย เชียงใหม่ ทางจังหวัดพิษณุโลก จะมีรถตู้ไปรับ นำไป LOCAL Quarantine กักตัวเป็นระยะเวลา 14 วัน ที่โรงแรมที่จังหวัดกำหนดไว้ มีอาหารให้รับประทานฟรี

ทั้งนี้ ยกเว้นบุคคลที่ได้รับการยกเว้นตามกฎหมายไม่ต้องถูกควบคุมตัว 14 วันส่วนสถานการณ์ผู้ป่วยไวรัสโควิด-19 ในพื้นที่ จ.พิษณุโลก พบผู้ป่วยพบเชื้อไวรัสโควิด-19 จำนวน 6 ราย กลับบ้านแล้ว 4 ราย รักษาตัวที่โรงพยาบาล 2 ราย โดยมีกลุ่มเสี่ยงต้องเฝ้าระวัง 200 ราย รายใหม่ 4 ราย รอผลตรวจ 2 ราย

ข่าวล่าสุด

ถ่ายทอดสด บีจี ปทุม พบ ทรู แบงค็อก ยูไนเต็ด ไทยลีก1 วันนี้ 18 ม.ค.69