ไฟฟ้าลัดวงจรไหม้บ้าน"น้องแต้ว"อดีตนักยกน้ำหนักทีมชาติไทย

วันที่ 07 เม.ย. 2563 เวลา 08:44 น.
ไฟฟ้าลัดวงจรไหม้บ้าน"น้องแต้ว"อดีตนักยกน้ำหนักทีมชาติไทย
ขอนแก่น-เพลิงไหม้บ้าน "น้องแต้ว" อดีตนักกีฬายกน้ำหนัก 2เหรียญเงินโอลิมปิก คนในบ้านปลอดภัย เบื้องต้นเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

เมือวันที่ 7 เม.ย.2563  00.15 น. พ.ต.ท.สุรพล สินเพ็ง สารวัตรสอบสวน สภ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ "191" ว่า เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน ที่บ้านเลขที่ 144/1 ม.15 บ้านเขวา ต.กุดเค้า อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น หลังรับแจ้งจึงรายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมประสานรถดับเพลิงในพื้นที่ใกล้เคียง เข้าดับไฟที่กำลังลุกไหม้บ้านหลังดังกล่าว และเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมกับ พ.ต.อ.ยุทธการ โสเมือง ผกก.สภ.มัญจาคีรี

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบเพลิงที่กำลังลุกไหม้บ้าน 2 ชั้น โดยบริเวณชั้นล่างเป็นปูนแบ่งส่วนหน้าบ้านเป็นร้านขายของชำ เจ้าหน้าที่จึงเร่งระดมฉีดน้ำดับเพลิงที่กำลังลุกไหม้ที่ชั้นสองและภายในบ้าน โดนใช้เวลาประมาณ 30 นาที จึงสามารถควบคุมเพลิงไวได้ โดยไม่ได้ลุกลามไปบ้านข้างเคียงแต่อย่างใด

นายคำปุ่น ศิริแก้ว อายุ 57 ปี กล่าวว่า หลังจากปิดร้านขายของและปิดบ้านเพื่อพักผ่อนตามปกติ ไกเยินเสียงระเบิดดังมาจากคัทเอาท์ภายในบ้านจากนั้นได้เกิดเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จึงรีบพาภรรยาและหลานวิ่งออกมานอกบ้าน เพื่อเอาชีวิตรอดก่อน

พ.ต.อ.ยุทธการ โสเมือง ผกก.สภ.มัญจาคีรี กล่าวว่าบ้านหลังดังกล่าวทราบว่าเป็นบ้านของ นายคำปุ่น ศิริแก้ว อายุ 57 ปี และ นางอมรรัตน์ ศิริแก้ว พ่อและแม่ของน้องแต้ว น.ส. พิมศิริ ศิริแก้ว นักกีฬายกน้ำหนักหญิงทีมชาติไทยเจ้าของเหรียญเงินโอลิมปิก 2 สมัย ขณะเกิดเหตุ พ่อแม่ของน้องแต้วอยู่ในบ้านกับหลานอีกคนและทุกคนปลอดภัย ส่วนสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้นั้น ในเบื้องต้นสันนิษฐานว่าน่าจะเปิดจากไฟฟ้าลัดวงจร แต่สาเหตุที่แท้จริงนั้นจะได้ประสานเจ้าหน้าที่ ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 4 ขอนแก่น มาตรวจที่เกิดเหตุซ้ำอีกครั้ง ด้านความเสียหายก็ยังไม่สามารถประเมินมูลค่าได้