พิจิตรยังไม่พบผู้ติดโควิด-19 กักนักศึกษา64 คน กลับจากฝึกงานชลบุรี

วันที่ 04 เม.ย. 2563 เวลา 19:27 น.
พิจิตรยังไม่พบผู้ติดโควิด-19 กักนักศึกษา64 คน กลับจากฝึกงานชลบุรี
พิจิตร-พิจิตรไม่พบผู้ติดโควิด-19 กักนักศึกษา 64คนกลับจากฝึกงานชลบุรี ดูอาการ14 วัน ผลตรวจร่างกายเบื้องต้นสุขภาพแข็งแรงดี

นายวิชัย ชวนรักษาสัตย์ ผอ.วิทยาลัยชุมชนพิจิต เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับตัวนักศึกษาที่ไปฝึกงานได้เดินทางกลับมาถึงวิทยาลัยชุมชนโพทะเล –วิทยาลัยชุมชนทับคล้อ แล้ว โดยนักศึกษาจำนวน 64 คน จากวิทยาลัยทั้ง 2 แห่ง ซึ่งไปฝึกงานที่ บริษัทแห่งหนึ่ง ที่ จ.ชลบุรี ซึ่งเป็นพื้นที่เกิดโรคระบาดไวรัสโควิด 19 และได้รับผลกระทบจากการประกาศ พรก.ฉุกเฉิน ผู้บริหารสถานประกอบการและสถาบันการศึกษาที่ส่งนักศึกษาไปฝึกงาน จึงตัดสินใจร่วมกันขอให้นักศึกษาจากวิทยาลัยชุมชนทั้ง 2 แห่ง คือ วิทยาลัยชุมชนโพทะเล และ วิทยาลัยชุมชนทับคล้อ ให้กลับบ้านท่ามกลางสภาวะความเสี่ยง โดยรถบัสนำนักศึกษาอาชีวะ 2 กลุ่มนี้ มาส่งที่วิทยาลัยในเขตอำเภอทับคล้อ 36 คน และมาส่งที่วิทยาลัยในเขตอำเภอโพทะเล 28 คน เป็นชาย 9 คน หญิง 19 คน

เมื่อมาถึงที่วิทยาลัย ปรากฏว่า มีเจ้าหน้าที่จากฝ่ายปกครอง - สำนักงานสาธารณสุขอำเภอทั้ง 2 แห่ง มารอรับทำการสอบสวนประวัติตรวจวัดอุณหภูมิของร่างกาย คืนวันนี้ ทางราชการจะให้กักตัวและนอนอยู่ภายในวิทยาลัย ส่วนอาหารการกิน อบต.ท่าบัว และ อ.ทับคล้อ ได้จัดหามาดูแลให้นักศึกษาที่ถูกกักตัว มีน้ำ มีข้าวกิน ไม่ขาดแคลน เป็นเวลา 14 วัน เพื่อเฝ้าระวัง เบื้องต้นทุกคนมีอาการเป็นปกติ ไม่มีไข้ขึ้นสูง

นายแพทย์ธีระพงษ์ แก้วภมร นายแพทย์สาธารณสุขจังหวัดพิจิตร ยังยืนยันว่า พิจิตร ณ เวลานี้ ยังไม่พบผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด 19