แปดริ้วเมืองร้าง ตามประกาศเคอร์ฟิว ประชาชนปิดบ้านเงียบ

วันที่ 04 เม.ย. 2563 เวลา 07:27 น.
แปดริ้วเมืองร้าง ตามประกาศเคอร์ฟิว ประชาชนปิดบ้านเงียบ
ฉะเชิงเทรา-ชาวแปดริ้วให้ความร่วมมือปิดบ้านเรือนร้านค้าเงียบกริบ ตามประกาศเคอร์ฟิว ด้าน รอง ผบช. ภ.2 ลงพื้นที่ปล่อยแถวระดมกวาดล้างตรวจตรากวดขันให้เป็นไปตามประกาศอย่างเข้มงวด

วันที่ 3 เม.ย.63 เวลา 22.00 น. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศหลังการประกาศเคอร์ฟิวห้ามบุคคลใดทั่วราชอาณาจักรออกนอกเคหะสถานระหว่างเวลา 22.00 น. ถึงเวลา 04.00 น. ซึ่งมีผลบังคับใช้ในวันนี้ เพื่อควบคุมสถานการณ์การระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส โควิด 19 เป็นวันแรกนั้น ประชาชนในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา นั้นส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี โดยมีการปิดร้านค้าและบ้านเรือนตั้งแต่ช่วงก่อนถึงเวลาที่กำหนด จนดูเงียบสงัดคล้ายกับเป็นเมืองร้างในทันทีตั้งแต่ในเวลาประมาณ 21.00 น. ขณะที่ตามท้องถนนมีรถยนต์สัญจรผ่านอย่างประปราย และแทบไม่มีรถขับผ่านเลยในบางเส้นทาง โดยเฉพาะในเส้นทางสายรอง ส่วนเส้นทางสายหลักนั้น ยังคงมีรถยนต์สัญจรผ่านเพียงเล็กน้อยเท่านั้น

โดยเมื่อเวลา 21.00 น. พล.ต.ต.สุรจิต ชิงนวรรณ์ รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 2 ได้เดินทางมาปล่อยแถวข้าราชการตำรวจ ทหาร อส. และ ตชด. ในพื้นที่ จ.ฉะเชิงเทรา จำนวน 204 นาย ที่บริเวณสนามหน้าศาลากลางจังหวัดฉะเชิงเทรา โดยมีนายประสงค์ คงเคารพธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เดินทางมาร่วมปล่อยแถวในครั้งนี้ด้วย

เพื่อระดมกวาดล้างกวดขันตรวจตราประชาชนให้อยู่แต่ภายในบ้านพักตามเวลาที่ทางรัฐบาลประกาศ พ.ร.ก.ฉุกเฉินกำหนด ให้เป็นช่วงเวลาเคอร์ฟิว แต่ขณะเดียวกัน ได้มีประชาชนบางส่วนที่ยังฝ่าฝืนคำสั่ง โดยมีการแอบลักลอบจับกลุ่มตั้งวงดื่มสุรากันในบางจุด เช่นภายในตลาดบางน้ำเปรี้ยว อ.บางน้ำเปรี้ยว และด้านหลังหมู่บ้านกรุงไทย ในเขตพื้นที่ อ.เมือง จ.ฉะเชิงเทรา โดยเเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เข้าไปว่ากล่าวตักเตือน และแนะนำให้กลับเข้าบ้านพัก