ขอนแก่นพบผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 4 เป็นหญิงวัย70

วันที่ 02 เม.ย. 2563 เวลา 12:55 น.
ขอนแก่นพบผู้ป่วยโควิด-19 รายที่ 4 เป็นหญิงวัย70
ขอนแก่น-ขอนแก่นพบผู้ป่วยโควิด19เพิ่ม1 เป็นหญิงวัย70 ถือเป็นผู้ติดเชื้อรายที่4ของพื้นที่ ผู้ว่าฯเผยทีมสอบสวนโรคอยู่ระหว่างการซักประวัติอย่างละเอียด

เมื่อวันที่ 2 เม.ย.2562 เวลา 11.30 น.นายสมศักดิ์ จังตระกุล ผวจ.ขอนแก่น เปิดเผยว่า ขณะนี้ได้รับการยืนยันชัดเจนจากผลการตรวจพบว่า ขอนแก่นมีผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 เพิ่มเติมอีก 1 ราย ซึ่งถือเป็นรายที่ 4 ของจังหวัด

"ผู้ป่วยรายนี้เป็นหญิง ชาว จ.ขอนแก่น อายุ 70 ปี โดยเริ่มมีอาการเมื่อวันที่ 27 มี.ค.ที่ผ่านมา จากนั้นอาการทรุดหนักลงและเข้ารับการรักษาที่ รพ.เอกชน แห่งหนึ่งเมื่อวันที่ 29 มี.ค.โดยผลการตรวจรอบแรกพบการติดเชื้อ จากนั้นได้ถูกส่งต่อการรักษามาที่ รพ.ขอนแก่น ในวันที่ 1 เม.ย. และผลการตรวจรอบ 2 ยืนยันชัดเจนว่าผู้ป่วยรายนี้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ผลการตรวจยืนยันเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา"นายสมศักดิ์ กล่าว

ขณะนี้ผู้ป่วยอยู่ในการดูแลของแพทย์ รพ.ขอนแก่น ตามขั้นตอนของการรักษา แต่ด้วยการที่ผู้ป่วยสูงอายุ ทีมแพทย์จึงมีความกังวลอย่างมาก ดังนั้นการรักษาตัวนั้นทีมแพทย์ต้องดูแลอย่างใกล้ชิดและเฝ้าระวังอย่างเต็มที่ เพราะผู้ป่วย 1 ราย จะต้องใช้ทีมแพทย์ พยาบาล และบุคลากรทางการแพทย์ 10 คน ดังนั้นการดำเนินการรักษานั้นจะต้องรัดกุม และเป็นไปตามขั้นตอนทั้งหมด

ผวจ.ขอนแก่น กล่าวต่ออีกว่า ทีมสอบสวนโรค ได้เข้าพบผู้ป่วยแล้วเพื่อที่จะทำการซักประวัติอย่างละเอียด เพื่อที่จะสรุปลำดับขั้นตอนตามแนวทางการสืบสวนสอบสวน ดังนั้นขอให้ทุกฝ่ายรอข้อสรุปดังกล่าวอย่างละเอียด ซึ่งทางการจะแจ้งอีกครั้งว่าใครจะต้องเข้าพบแพทย์ หรือเจ้าหน้าที่บ้าง เพื่อนำไปสู่แนวทางการป้องกันและควบคุมโรคต่อไป