นครศรีฯฉีดพ่นฆ่าเชื้อในชุมชนเสี่ยงหลังพบผู้ติดโควิด-19รายที่6

วันที่ 02 เม.ย. 2563 เวลา 11:03 น.
นครศรีฯฉีดพ่นฆ่าเชื้อในชุมชนเสี่ยงหลังพบผู้ติดโควิด-19รายที่6
นครศรีธรรมราช-ญาติยันนักศึกษากลับจากปากีฯติดโควิด-19 กักตัวเองไม่พบใครก่อนรู้ผล ขณะท้องถิ่นเข้าฉีดพ่นเคมีฆ่าเชื้อในชุมชนกลุ่มเสี่ยง

สถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ที่จ.นครศรีธรรมราช หลังพบผู้ป่วยติดเชื้อรายที่ 6 ที่ อ.หัวไทร ผู้นำท้องที่และผู้นำท้องถิ่นได้ลงพื้นที่เพื่อให้ความรู้ความมั่นใจ ลดความหวาดวิตกให้กับชุมชน และฉีดพ่นเคมีฆ่าเชื้อตามหลักวิชาการโดยมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุข และสืบสวนโรคอย่างต่อเนื่อง เร่งทำความเข้าใจกับชุมชนใกล้ชิดที่กำลังตื่นตระหนกที่พบการติดเชื้อในชุมชน

ญาติของนักศึกษาผู้ติดเชื้อที่กลับจากปากีสถานระบุว่า นักศึกษาทำตามคำแนะนำของสถานทูตตั้งแต่วันที่เดินทางกลับไทยมายังท่าอากาศยานหาดใหญ่ จ.สงขลา และครอบครัว 3 คน นำรถยนต์ไปรับบ้านที่ อ.หัวไทร จากนั้นเขาได้ไปกักตัวเองอยู่ในบ้านอีกหลังเพียงคนเดียวตามคำแนะนำของเจ้าหน้าที่ มีพ่อแม่คอยไปส่งอาหารให้ยืนยันว่าตัวผู้ป่วยไม่ได้เดินทางออกไปไหน จนกระทั่งมีอาการป่วยและตรวจพบเชื้อในวันที่ 1 เม.ย.63 ซึ่งเป็นวันที่ 12 ของการกักตัว ขณะที่ครอบครัวผู้ใกล้ชิดได้กักตัวเองแล้วเพื่อตรวจสอบว่ามีการติดเชื้อด้วยหรือไม่แล้ว

ส่วนยอดผู้ป่วยสะสมอยู่ที่ 6 ราย รักษาตัวจนปลอดเชื้อส่งกลับบ้านแล้วจำนวน 2 ราย ยังเหลือผู้ป่วยรักษาตัวอยู่ที่ รพ.มหาราชนครศรีธรรมราช 4 ราย

ส่วนที่ตัวเมืองนครศรีธรรมราช หอการค้าจังหวัดฯ และสภาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดฯ ได้จัดหาไก่สดราคาเพียงตัวละ 80 บาท มีน้ำหนักตัวละ 2 กิโลกรัมขึ้นไป มาจำหน่ายตรงให้กับผู้บริโภค บริเวณหน้าที่ทำการบริษัทสิงห์อรฉัตร ถนนกะโรม ต.โพธิ์เสด็จ อ.เมือง จ.นครศรีธรรมราช เพื่อเป็นการช่วยเหลือให้ประชาชนซื้อสินค้าอาหารสดในราคาถูกกว่าท้องตลาดตั้งแต่เวลา 16.30 น.ของทุกวัน ผู้ซื้อจะต้องรับบัตรคิวและมีระยะห่างในการเข้าคิวซื้อสินค้า ซึ่งได้รับความสนใจจากประชาชนจำนวนมากที่ทยอยมาซื้อไปบริโภคในครัวเรือน.

บทความแนะนำ