"เราไม่ทิ้งกัน"ล่ม คนขอนแก่นสู้ไม่ถอย ยันขอรับสิทธิ์เยียวยาโควิด-19

วันที่ 28 มี.ค. 2563 เวลา 19:19 น.
"เราไม่ทิ้งกัน"ล่ม คนขอนแก่นสู้ไม่ถอย ยันขอรับสิทธิ์เยียวยาโควิด-19
ขอนแก่น-คนขอนแก่น สู้ไม่ถอยแม้วันแรลงทะเบียนรับเงิน 5,000 บาท ผ่านเวปเราไม่ทิ้งกันล่ม ลงทะเบียนไม่ได้ยืนยันขอรับสิทธิ์เยียวยา โควิด-19 ทำให้ร้านต้องหยุดกิจการ

เมื่อวันที่ 28 มี.ค. 2563 เวลา18.30 น. ที่บ้านเลขที่ 128/30 ม.13 บ้านดอนหญ้านาง ถนนกสิกรทุ่งสร้าง ต.ในเมือง อ.เมือง จ.ขอนแก่น น.ส.คชาพร ธนสารวิวัฒน์ อายุ 23 ปี และนายปิยะ ทรัพย์บุญเลิศมา อายุ 24 ปี ซึ่งทั้งสองคนเป็นอดีตลูกจ้างร้านขายนมสด หน้าตลาดจอมพล ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งปัจจุบันร้านปิดไปแล้ว ได้พากันลงทะเบียนมาตรการเยียวยา 5,000 บาท (3 เดือน) แก่ลูกจ้างของสถานประกอบการ หรือผู้ได้รับผลกระทบ ของการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19

ทั้งคู่ได้ทำการลงทะเบียน ปรากฏว่า ไม่สามารถลงทะเบียนได้ โดยมีข้อความว่า “ดำเนินการไม่สำเร็จ กรุณาลองใหม่อีกครั้ง”

นายปิยะ กล่าวว่า การลงทะเบียนวันแรกไม่สำเร็จ เชื่อว่าคนลงจะลงทะเบียนพร้อมกัน ทำให้เว็บล่ม ซึ่งก็จะพยายามลงทะเบียนให้ได้ เพราะถ้าไม่ได้คงแย่ เนื่องจากจำนวนเงินที่ได้มา แม้ไม่มาก แต่ก็ไม่น้อย ในช่วงเวลาดังกล่าวเงินจำนวนนี้น่าจะช่วยให้ครอบครัวอยู่รอดได้

“วันนี้อาจจะยังไม่สำเร็จ ก็จะยังมีวันต่อไป เราน่าจะต้องลงทะเบียนได้สำเร็จสักครั้ง เพราะเงินที่ได้มา จะนำไปซื้อข้าว ซื้ออาหารกินกันในครอบครัว จริงๆแล้สเว็บไม่น่าจะล่ม น่าจะราบรื่นกว่านี้ เพราะต้องรู้ว่าคนตั้งใจที่จะลงทะเบียนมีเป็นจำนวนมาก”