คนตรังเดือดร้อนน้ำยาฉีดพ่นฆ่าเชื้อ-หน้ากากอนามัย-แอลกอฮอล์ ขาดตลาด

วันที่ 28 มี.ค. 2563 เวลา 13:18 น.
คนตรังเดือดร้อนน้ำยาฉีดพ่นฆ่าเชื้อ-หน้ากากอนามัย-แอลกอฮอล์ ขาดตลาด
ตรัง-ผู้บริหารอปท.ตรัง เดือดร้อนน้ำยาฆ่าเชื้อขาดตลาด เชื้อสถานการณ์โควิด-19 รุนแรงขึ้น ขณะร้านขายยาระบุสินค้าไม่มีนานแล้ว ทั้ง หน้ากากอนามัย แอลกอฮอล์

นายสมจิตร คงฉาง รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด (อบจ.) ตรัง กล่าวว่า ขณะนี้น้ำยาฆ่าเชื้อสำหรับนำไปฉีดพ่นสถานที่บริการสาธารณต่างๆ ในเขตรับผิดชอบขาดตลาด โดย อบจ.มีพื้นที่จะต้องรับผิดชอบฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อหลายแห่ง ทั้งสถานีขนส่งผู้โดยสาร ตลาด ท่าเทียบเรือ และมัสยิด แต่ขณะนี้ยาฆ่าเชื้อขาดตลาดหาซื้อไม่ได้ ทำให้รู้สึกกังวลใจกับปัญหาที่เกิดขึ้น เพราะหลังจากนี้เชื่อว่าสถานการณ์การระบาดของเชื้อโควิด 19 จะยิ่งรุนแรงมากขึ้น แต่ไม่มียาฆ่าเชื้อไว้สำหรับการฉีดพ่นฆ่าเชื้อ

ส่วนที่ร้านขายยาใกล้โรงพยาบาลตรัง ได้รับคำตอบจากพนักงานว่า ยาฆ่าเชื้อ รวมทั้งน้ำยาตรวจหาเชื้อ และแอลกอฮอล์ ขาดตลาดมานานแล้ว เช่นเดียวกับหน้ากากอนามัย โดยทางร้านอยู่ใกล้โรงพยาบาลจะมีเจ้าหน้าที่มาติดต่อหาซื้อแต่ละวันจำนวนมาก แต่ทางร้านไม่สินค้าให้ รวมทั้งหน่วยงานราชการ องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และหน่วยงานต่างๆ ที่ต้องการจะนำไปฉีดพ่นฆ่าเชื้อ ก็มีทั้งเดินทางมาหาซื้อและโทรศัพท์มาสอบถามวันละจำนวนมาก แต่ไม่สินค้า โดยสินค้าสั่งไปแล้วแต่ยังไม่ทราบว่าจะได้รับเมื่อใด เพราะขาดแคลนเหมือนกันทุกสาขาทั่วประเทศ แต่ในส่วนของเจลล้างมือ ขณะนี้เริ่มมีจำหน่ายแล้ว แต่ทางร้านจะจำกัดการซื้อ เพื่อจะได้กระจายสินค้าให้แก่ประชาชนได้อย่างทั่วถึง