อุกอาจ 2 โจรควงอาก้าปล้นร้านสะดวกซื้อกลางปั๊มแก๊ส กวาดเงิน 7 พันหลบหนี

วันที่ 21 มี.ค. 2563 เวลา 08:35 น.
อุกอาจ 2 โจรควงอาก้าปล้นร้านสะดวกซื้อกลางปั๊มแก๊ส กวาดเงิน 7 พันหลบหนี
ตำรวจเมืองตราด เร่งล่า 2 คนร้าย ควงอาก้า ปล้นร้านสะดวกซื้อในปั๊แก๊ส กวาดเงินสด 7 พันบาทหลบหนี

เวลา 01.05 น. วันที่ 21 มีค. ร.ต.อ.นิสสัน พัวพันศรี ร้อยเวรสภ.เมืองตราด ได้รับแจ้งมีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืนปล้นชิงเงินสดภายในร้านสะดวกซื้อ ในปั๊มแก็ส LPG (ปตท.) ต.วังกระแจะ อ.เมือง จ.ตราด หลังรับแจ้งจึงเดินทางไปที่เกิดเหตุพร้อมตำรวจสายตรวจและตำรวจชุดสืบสวนสภ.เมืองตราด

เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางไปถึงพบน.ส.วาริกา ใจเที่ยง พนักงานร้านสะดวกซื้อและนายศิริวัฒน์ กาญจนาวิล พนักงานปั๊มแก็ส ยืนรอเจ้าหน้าที่อยู่ จากนั้นได้เปิดกล้องจากกล้องวงจรปิดให้เจ้าหน้าที่ดูทันที ซึ่งภาพวงจรปิดสามารถจับภาพพฤติกรรมของคนร้ายได้ทั้งหมด ตั้งแต่ขี่รถจักรยานยนต์สีแดง ไม่ทราบรุ่นและยี่ห้อ มาจากทางอำเภอเขาสมิง ขี่รถเข้าปั๊มอ้อมไปทางด้านหลังและขี่วนเข้ามาจอดที่หน้าร้านเซเว่น ก่อนที่คนซ้อนเป็นชายจะลงจากรถ ลักษณะการแต่งกายสวมกางเกงสามส่วน สวมเสื้อสีดำ และมีเสื้อคลุมสีดำทับอีกชั้น ใส่หน้ากากอนามัยปกปิดใบหน้า เดินถืออาวุธปืนอาก้าเข้ามาให้ร้าน ก่อนชักปืนยิงขึ้นฟ้าทะลุฝ้าเพดาน โดยปลอกกระสุนตกอยู่ในซอกประตู และด้วยความตกใจ นางสาววาริกา ที่กำลังยืนอยู่หน้าเค้าท์เตอร์รีบวิ่งหนีเข้าไปซ่อนตัวอยู่หลังร้านทันทีเพื่อความปลอดภัย

เมื่อคนร้ายยิงปืนขึ้นฟ้าแล้ว ได้พยายามเปิดลิ้นชักเพื่อหยิบเงินแต่ไม่สำเร็จ ก่อนเดินออกไปเรียกเพื่อนที่เป็นคนขี่รถจักรยานยนต์ ซึ่งลักษณะการแต่งกายสวมกางเกงขาสั้น สวมเสื้อสีเขียว สวมหมวกปกปิดใบหน้า ให้เข้ามาช่วยจนเปิดลิ้นชักโต๊ะหยิบเงินไปจำนวนประมาณ 7,000 บาท ก่อนที่คนร้ายทั้ง 2 คน จะเดินออกไปขึ้นรถขี่รถหลบหนีไปทางอำเภอเขาสมิง ซึ่งใช้เวลาในก่อเหตุไม่ถึง 2 นาที ตั้งแต่ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาในปั๊ม

นายศิริวัฒน์ เล่านาทีที่คนร้ายบุกเข้ามาปล้นเงินว่า ช่วงเกิดเหตุตนเองเดินมากรอกน้ำดื่มภายในร้าน ได้สังเกตเห็นคนร้ายเดินเข้ามาในร้านแล้ว โดยที่ไม่ได้พูดอะไรมากนัก ก่อนยิงปืนขึ้นฟ้าพร้อมขู่ให้หยิบเงินให้ แต่พนักงานวิ่งหนีหาปลอดภัยก่อน ก่อนที่คนร้ายจะปล้นเอาเงินไปได้สำเร็จแล้วหนีออกไป

อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวนได้เก็บข้อมูลเบื้องต้นทั้งหมดแล้ว ทั้งรถจักรยานยนต์ รูปพรรณสันฐานของผู้ร้ายทั้ง 2 คน และประสานตำรวจชุดสืบสวนสภ.เขาสมิง ประสานงานร่วมกัน เพื่อติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป