คนร้ายก่อเหตุคาร์บอมบ์ หน้าศอ.บต.ขณะถกแก้โควิด-19 หวังสังหารหมู่

วันที่ 17 มี.ค. 2563 เวลา 12:28 น.
คนร้ายก่อเหตุคาร์บอมบ์ หน้าศอ.บต.ขณะถกแก้โควิด-19 หวังสังหารหมู่
ยะลา-กลุ่มคนร้ายก่อเหตุขว้างระเบิดและคาร์บอมบ์หน้าศอ.บต.ระหว่างถกแก้ไขโควิด-19 ตำรวจและผู้สื่อข่าวได้รับบาดเจ็บหลายราย กอ.รมน.ภาค4 ส่วนหน้า ชี้ผู้ก่อเหตุต้องการสังหารหมู่

เมื่อวันที่ 17มี.ค.63 เกิดเหตุคนร้ายขว้างระเบิด และก่อคาร์บอมบ์ ที่หน้าศูนยอำนวยการบริหารจังหวัดชายแดนภาคใต้ (ศอ.บต.) ถ.สุขยางค์ จ.ยะลา ระหว่างมีการประชุมศูนย์ปฏิบัติการภาวะฉุกเฉินด้านสาธารณสุข Covid -19

จากการตรวจสอบเบื้องต้น พบว่า คนร้ายได้ขว้างระเบิดเข้าไปด้านในก่อน จากนั้น เมื่อมีผู้ประชุมทยอยออกมาจากตัวอาคาร กลับมี “คาร์บอมบ์” เกิดขึ้นอีกครั้ง แรงระเบิดทำให้ผู้สื่อข่าวได้รับบาดเจ็บ หลายราย ส่วนรถต้องสงสัยทำ “คาร์บอมบ์” เป็นรถบรรทุกไม้ 

นอกจากนี้ยังมีรถยนต์ที่จอดด้านหน้าศอ.บต.ได้รับความเสียหาย 6-7คัน

พ.อ.ปราโมทย์ พรหมอินทร์ โฆษก กอ.รมน.ภาค 4 เปิดเผยว่า เบื้องต้นมีผู้ได้รับบาดเจ็บเป็นผู้สื่อข่าว 4 ราย เจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 นาย ได้นำส่งรพ.ศูนย์ยะลา ทรัพย์สินของทางราชการและประชาชนได้รับความเสียหายจำนวนมาก

ภายหลังทราบเหตุ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ ผอ.รมน.ภาค 4 ได้สั่งการให้ ฉก.ยะลา เข้าควบคุมสถานการณ์และบริหารจัดการที่เกิดเหตุ จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าคนร้ายก่อเหตุเพื่อสังหารหมู่ โดยใช้ระเบิดชนิดขว้างหน้าศอ.บต.เพื่อดึงเจ้าหน้าที่และประชาชนออกมาดูแล้วระเบิดซ้ำด้วยรถยนต์ประกอบระเบิดซึ่งมาจอดทิ้งไว้บริเวณทางเข้าศอ.บต.ห่างจากจุดแรกเพียงเล็กน้อย

สำหรับรถยนต์คันก่อเหตุดัดแปลงเป็นรถบันทุกไม้ เข้าก่อเหตุหวังสังหารหมู่และทำลายภาพลักษณ์เมืองเศรษฐกิจ ถือเป็นการซ้ำเติมความเดือดร้อนให้ประชาชนที่ทุกฝ่ายกำลังมุ่งเน้นแก้ปัญหาภัยโควิด-19อยู่ในขณะนี้ "จึงสมควรต้องประนามพฤติกรรมชั่วในครั้งนี้กันอย่างกว้างขวาง"

ขณะนี้ พล.ท.พรศักดิ์ พูลสวัสดิ์ แม่ทัพภาคที่ 4 ได้สั่งให้ทุกหน่วยเพิ่มความเข้มในการควบคุมพื้นที่ ตรวจสอบรถและบุคคลต้องสงสัยและรวบรวมวัตถุพยานเพื่อขยายผลกับกลุ่มคนร้ายต่อไป