พระ-โยมตั้งวงเหล้าเมาซิ่งเก๋งได้สติหลบหนีไม่ยอมให้จับสึก

วันที่ 21 พ.ค. 2562 เวลา 08:24 น.
พระ-โยมตั้งวงเหล้าเมาซิ่งเก๋งได้สติหลบหนีไม่ยอมให้จับสึก
ชัยภูมิ-พระโยมตั้งวงเหล้าเมาซิ่งรถเก๋งชาวบ้านแจ้งกำนันตามสกัดวุ่นรุ่งเช้าอีกวันหายตัวไปคาดหนีไม่ยอมให้จับสึก

นายประไพร รัตนมงคล กำนันตำบลโนนทอง อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ เปิดเผยว่า ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พระลูกวันแห่งหนึ่ง อยู่ในอาการคล้ายคนเมาพูดจากวกไปวนมา และขับรถเก๋ง ฮอนด้า แอคคอร์ด สีดำ มาพร้อมกับโยมผู้ชายรายหนึ่งซึ่งนั่งอยู่ฝั่งผู้โดยสาร ขับรถส่ายไปมาเป็นน่าหวาดเสียวผ่านเข้าไปในชุมชนพื้นที่ตำบลโนนทองเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุ จึงรีบเดินทางไปตรวจสอบทันที

จากการตรวจสอบก็พบว่าบุคคลทั้ง2อยู่ในอาการมึนเมา แทบจะยืนทรงตัวไม่ได้ เมื่อพระซึ่งนั่งอยู่ฝั่งคนขับเห็นเจ้าหน้าที่จึงพยายามขับรถหลบหนีแต่ด้านนายประไพรจึงได้นิมนต์ขอให้หยุดและพูดคุยกันก่อน พระรูปนี้เล่าด้วยอาการเสียงอ้อแอ้ ว่าเป็นพระลูกวัดแห่งหนึ่งอยู่ที่ตำบลบ้านยาง อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิและยอมรับว่าได้พากันไปดื่มเหล้ามาเมื่อเจ้าหน้าที่เชิญตัวโยมผู้ชายอีกคนลงจากรถก็แกล้งล้มกลิ้งไปบนถนนจนเจ้าหน้าที่ต้องช่วยพยุงลุกขึ้นมา จากนั้นพาไปสงบสติอารมณ์ที่วัดบริบูรณ์ และเพื่อให้เจ้าคณะตำบลจับสึก แต่เห็นว่าพระยังอยู่ในอาการมึนเมาจึงให้พักผ่อนและจะทำพิธีสึกในเช้าอีกวัน

วันถัดมา พระครูชัยอนันต์ เจ้าอาวาสวัดบริบูรณ์และเป็นเจ้าคณะตำบลบ้านยางให้พระลูกวัดไปตามพระเมาสุราแล้วขับรถมาเพื่อทำพิธีลาสิกขา(สึก) แต่กลับไม่พบตัว ซึ่งมีชาวบ้านแจ้งว่าพระสุขสันต์ ได้ขับรถเก๋งหลบหนีไปตั้งแต่ช่วงเช้ามืด

นายประไพรกำนันตำบลโนนทอง แจ้งว่ามีชาวบ้านเห็นพระรูปนี้ขับรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า แอคคอร์ด สีดำมุ่งหน้าไปทางอำเภอชุมแพด้วยความเร็วและส่ายไปมาคาดว่าน่าจะดื่มสุราและหาทางหลบหนีจากวัดเพื่อไม่ให้โดนจับสึกจึงได้ประสานไปยังตร.สภ.ชุมแพดักสกัดจับตามเส้นทางต่างๆแล้ว