เมาแล้วขับ! หนุ่มซิ่งกระบะชนทะลุเข้าห้องแถวพังยับ

  • วันที่ 10 ต.ค. 2561 เวลา 22:01 น.

เมาแล้วขับ! หนุ่มซิ่งกระบะชนทะลุเข้าห้องแถวพังยับ

อุทาหรณ์เมาแล้วขับ! หนุ่มขับกระบะชนห้องแถวริมถนนพังยับ เจ้าของบ้านปลอดภัยรถพุ่งเข้าไปไม่ถึงห้องนอน

เมื่อวันที่ 10 ต.ค. ร.ต.ท.เจริญพร รินทะระ รองสารวัตรสอบสวน สภ.เมืองนครพนม พร้อมเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง ลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ กรณีเกิดอุบัติเหตุรถยนต์กระบะโตโยต้า พุ่งชนบ้านเรือนประชาชนที่เป็นห้องแถวโบราณ บริเวณ สามแยกหอนาฬิกา ในเขตเทศบาลเมืองนครพนม เหตุเกิดเมื่อเวลา 02.12 น. เมื่อคืนที่ผ่านมา

จากการตรวจสอบพบว่าผนังบ้านพังเสียหาย ขณะที่คานบ้านบางจุดแตกร้าว ขณะที่เจ้าของบ้านอายุ 67 ปี ปลอดภัยเนื่องจากรถพุ่งเข้าไปไม่ถึงจุดที่เป็นห้องนอน ขณะที่คนขับรถกระบะอายุ 23 ปี มีอาการเมาสุรา ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดของชาวบ้าน ที่อยู่ใกล้เคียง พบหลักฐาน รถยนต์คันดังกล่าว ได้วิ่งมาด้วยความเร็วสูง จากตัวเมือง มุ่งหน้ามาตามถนนเฟื่องนคร ถึงจุดเกิดเหตุบริเวณ สามแยกหอนาฬิกาติดกับถนนสุนทรวิจิตร เลียบแม่น้ำโขง แต่รถยนต์คันดังกล่าวไม่ได้ชะลอความเร็ว ส่งผลให้พุ่งชนเข้าบ้านผู้เสียหายอย่างแรง

ขณะที่จากการตรวจวัดแอลกอฮอล์คนขับรถกระบะพบว่ามีปริมาณเกินกว่ากฎหมายกำหนด โดยคนขับให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ไปเที่ยวดื่มสุรามา รวมทั้งไม่ชำนาญเส้นทางเนื่องจากเป็นคนต่างถิ่นจึงขับรถพุ่งชนบ้านผู้เสียหาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาเมาแล้วขับ เป็นเหตุให้ทรัพย์สินผู้อื่นเสียหาย

ด้านเจ้าหน้าที่ตำรวจได้แจ้งเตือนประชาชนผู้ใช้รถ ให้ระมัดระวัง ไม่ควรขับรถความเร็วเกินกฎหมายกำหนดและ ไม่ขับรถขณะมีนเมา เนื่องจากเป็นสาเหตุสำคัญของการเกิดอุบัติเหตุ

ข่าวอื่นๆ

ข่าวอื่นๆ