โควิด-19: ตายายขายผัดไทยห่อละ5บาทช่วยคนตกงาน

วันที่ 30 เม.ย. 2563 เวลา 16:51 น.
โควิด-19: ตายายขายผัดไทยห่อละ5บาทช่วยคนตกงาน
ราชบุรี-ไม่ยอมแพ้! ตายายผัดไทยขายห่อละ5บาท ช่วยคนตกงานสู้โควิด-19 เผยเคล็ดลับ ขยันอดทนทำทุกอย่างเท่าที่มีแรง

นายสมหวัง ชุมพูทอง อายุ 71 ปี และนางวันดี ชมพูทอง อายุ 63 ปี สองตายายขายผัดไทยห่อละ5บาท เพื่อช่วยคนตกงานในช่วงโควิด-19 อยู่ที่ริมถนน สาย ราชบุรี-คูบัว ต.คูบัว อ.เมือง จ.ราชบุรี

สองตายาเล่าว่าก่อนหน้านี้ ขายผัดไทยตามตลาดนัด แต่ต่อมาเกิดไวรัสโควิด-19แพร่ระบาด ทำให้ตลาดนัดต้องหยุดขาย ไม่มีรายได้จึงพยายามดิ้นรนต่อสู้เพราะครอบครัวอยู่กันหลายคน จึงมาขายที่ริมมถนน จากเดิมที่เคยขายห่อละ10บาท ลดเหลือห่อละ5บาท

ทั้งนี้ ตาสมหวังมีฝีมือผัดไทยหลายคนชมว่าอร่อยมาก จึงมีลูกค้าแห่กันมาอุดหนุน เพราะราคาถูกแถมประหยัดเงิน

"ที่ขายห่อละ 5 บาท คิดว่าขอแค่ได้กินได้ใช้ก็พอแล้ว เพราะทำในระบบครอบครัวทุกอย่างใช้ของดีหมดทั้งน้ำส้มมะขามเปียก และมะนาวสด ถั่วคั่วป่น ลูกค้ามีทั้งใกล้ ไกลจะขับรถผ่านมาก็จะแวะซื้อ ขายตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึง 5 โมงเย็นช่วงนี้ถือเป็นช่วงที่ชาวบ้านกำลังเดือดร้อนด้วย ก็ช่วย ๆ กันไปก่อน เราอยู่ได้ เขาอยู่ได้ เรามีสาขาเดียว" ตาสมหวัง กล่าว

ด้านยายวันดี ยังบอกอีกว่า ครอบครัวได้ลงทะเบียนเพื่อรอรับเงินเยียวจากรัฐบาล 5,000 บาท แต่จนถึงขณะนี้ก็ยังไม่ได้รับเงินจึงไม่อยากรอเงินจากภาครัฐช่วย ขอดิ้นรนทำงานหาเลี้ยงครอบครัว เพราะต้องกินต้องใช้ทุกวัน ถึงแม้จะมีอายุมากแต่ด้วยความขยัน และอดทนทำได้ทุกอย่างเท่าที่พอมีแรงทำ