เจ้าของโรงแรมในอ.หาดใหญ่ทำอาหารแจกฟรีทุกเสาร์สู้โควิด-19

วันที่ 18 เม.ย. 2563 เวลา 14:57 น.
เจ้าของโรงแรมในอ.หาดใหญ่ทำอาหารแจกฟรีทุกเสาร์สู้โควิด-19
เจ้าของโรงแรมในอ.หาดใหญ่ ร่วมกับพันธมิตร จัดอาหารแจกฟรีทุกวันเสาร์ ช่วยประชาชนฝ่าโควิด-19 ยันแม้หยุดกิจการจ่ายเงินเดือนเต็มแก่พนักงานทุกคน

ที่ อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ประชาชนนับพันคนไปยืนต่อแถวยาวเหยียด หน้าโรงแรม ต้นอ้อย แกรนด์ ย่านคลองเตย เขตเทศบาลเมืองคอหงส์ เพื่อรอรับอาหารแจกฟรี ทางโรงแรมต้นอ้อยแกรนด์ ร่วมกับพันธมิตรทำมาแจกฟรี ช่วยบรรเทาความเดือดร้อนจากผลกระทบโควิด 19

อาหารแจกฟรีที่ประกอบไปด้วยข้าวกล่อง และผลไม้ จัดขึ้นสัปดาห์ละ1วัน ในทุกวันเสาร์ มีทั้งอาหารทั่วไป และสำหรับชาวมุสลิม อาจมีบางช่วงที่ชุลมุนจากผู้คนที่เบียดเสียดกัน เพราะ กลัวว่า ของจะไม่พอใช้เวลาแจกไม่ถึง 20 นาที ทุกอย่างก็หมดเกลี้ยง

นางยุพา ซ้ายขวัญ เจ้าของโรงแรมต้นอ้อยแกรนด์ กล่าวว่า ทางโรงแรมและกลุ่มเพื่อนต้องการที่จะช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากวิกฤติโควิด 19 โดยร่วมกันทำอาหารมาแจก อย่างน้อยก็ให้ทุกคนได้อิ่มท้อง ซึ่งใครพอที่จะมีกำลังก็ควรที่ออกเข้ามาร่วมกันช่วยเหลือประชาชน วันนี้มีประชาชนมารอรับอาหารเกือบ 2,000 คน

"แม้ว่าทางโรงแรม จะได้รับผลกระทบหยุดให้บริการ แต่เดือนมีนาคมที่ผ่านมา แม้ว่าพนักงานจะทำงานแค่ 6 วัน ก็จ่ายเงินเดือนเต็มเกือบ 1 ล้าน 2 แสนบาท / เดือน เดือนนี้ทางโรงแรม ก็จะจ่ายเงินเดือนส่วนหนึ่งด้วย และอีกส่วนหนึ่งทางประกันสังคม เข้ามาช่วยด้วย"นางยุพา กล่าว