เจ้าของร้านวัสดุก่อสร้างทำอาหาร-น้ำผลไม้แจกฟรีช่วงโควิด-19

วันที่ 02 เม.ย. 2563 เวลา 11:23 น.
เจ้าของร้านวัสดุก่อสร้างทำอาหาร-น้ำผลไม้แจกฟรีช่วงโควิด-19
น้ำใจอยากช่วยเหลือ! เจ้าของร้านวัสดุก่อสร้างควักทุนทำอาหาร น้ำผลไม้แจกฟรีช่วงโควิด-19 กำหนดกติกา ผู้มารับทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัย วัดไข้ ล้างมือด้วยเจล ยืนห่าง 2 เมตร

น.ส.กุลนรี ฉันทะกุล อายุ 36 ปี เจ้าของร้านสวัสดีปะคำก่อสร้าง อ.ปะคำ จ.บุรีรัมย์ นำสมาชิกในครอบครัวและพนักงานของร้านช่วยกันประกอบอาหารและทำน้ำผลไม้แจกฟรีให้กับแพทย์ พยาบาล อสม. ประชาชนผู้มีรายได้น้อย และผู้ที่ตกงาน จากสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 แพร่ระบาด โดยได้มีการตั้งเต็นท์ทำอาหารแจกที่บริเวณหน้าร้าน

ทั้งนี้ ร้านยังได้กำหนดกติกาสำหรับผู้ที่จะมารับอาหาร จะต้องผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิร่างกาย สวมใส่หน้ากากอนามัย ล้างมือด้วยเจลฆ่าเชื้อที่ทางร้านเตรียมไว้ให้บริการ และจะต้องยืนห่างกัน 2 เมตร ตามมาตรการป้องกันการแพร่กระจายเชื้อของกระทรวงสาธารณสุข โดยทางร้านตั้งเป้าทำอาหาร และน้ำผลไม้ แจกฟรีวันละ 400 ชุด ช่วงเวลา 12.00 - 14.00 น. ไปจนถึงวันที่ 15 เม.ย.2563

น.ส.กุลนรี เจ้าของร้านวัสดุก่อสร้าง เปิดเผยว่า ทุกสาขาอาชัพต้องประสบปัญหากับสถานการณ์โควิด-19 อยากเป็นส่วนหนึ่งที่จะช่วยเหลือลดภาระรายจ่ายให้กับผู้ที่ได้รับผลกระทบ แต่ผู้ที่มารับอาหารต้องปฏิบัติตามกติกาของทางร้าน คือ ต้องสวมหน้ากากอนามัย ผ่านการตรวจวัดอุณหภูมิในร่างกาย ล้างมือด้วยเจลฆ่าเชื้อ ยืนห่างกัน 2 เมตร หรือหากเป็นไปได้ก็อาจจะส่งตัวแทนมารับอาหารเพื่อลดความแออัดป้องกันการแพร่กระจายเชื้อ