น้ำใจคนไทยไม่มีวันเลือนหาย! ผู้หวังดีวางอุปกรณ์กันโควิด-19 ทิ้งให้คนเก็บขยะ

วันที่ 29 มี.ค. 2563 เวลา 13:34 น.
น้ำใจคนไทยไม่มีวันเลือนหาย! ผู้หวังดีวางอุปกรณ์กันโควิด-19 ทิ้งให้คนเก็บขยะ
สำนักงานเขตหนองจอก ซาบซึ้งในน้ำใจที่ประชาชนวางกล่องหน้ากาก-เจลแอลกอฮอล์ไว้หน้าบ้านเพื่อให้พนักงานเก็บขยะใช้ป้องกันโควิด-19

กลายเป็นเรื่องราวดีๆของน้ำใจคนไทย ที่มีให้เห็นกันอยู่เรื่อยๆช่วงนี้ สำหรับการหยิบยื่นอุปกรณ์ป้องกันตัวให้เพื่อนร่วมสังคม ในช่วงการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 นี้

ล่าสุด กลายเป็นอีกหนึ่งเรื่องราวน่าประทับใจ โดยเพจเฟซบุ๊ก "สำนักงานเขตหนองจอก" เผยเรื่องราวที่ บ้านหลังหนึ่งวางกล่องที่บรรจุหน้ากากอนามัยและเจลแอลกอฮอล์ ไว้ที่หน้าบ้านเพื่อให้พนักงานเก็บขยะของเขตหนองจอก ได้มีไว้ใช้ป้องกันเชื้อไวรัส

"น้ำใจพี่น้องคนไทยไม่มีวันเลือนหายจากใจคนไทย ในวันที่วุ่นวายกับการต่อสู้โรคระบาดโควิด19 สำนักงานเขตหนองจอกต้องจัดหาอุปกรณ์ป้องกันให้ทีมงานในการปฏิบัติหน้าที่ แก้ไขทำความสะอาด ฆ่าเชื้อในที่สาธารณะต่างๆ เพื่อช่วยเหลือประชาชน ในระดับหนึ่ง ครึ่งหนึ่งต้องป้องกันตนเอง ครึ่งหนึ่งต้องปฏิบัติหน้าที่อย่างไรไม่ให้ได้รับผลกระทบ ต้องหาอุปกรณ์ป้องกันให้คนงาน คนเก็บขยะ 120 คน คนงานกวาด 180 คน คนสวน 120 คน และพนักงานสูบส้วม ไขมัน ค่าธรรมเนียม รวมแล้วทีมงาน 485 คน

แต่ก็มีน้ำใจจากประชาชน ที่หยิบยื่นอุปกรณ์ป้องกันมาให้กับเจ้าหน้าที่ถึงแม้จะเป็นเพียงส่วนหนึ่ง แต่เราซาบซึ้งในน้ำใจของท่านที่ร่วมเป็นกำลังใจ และหวังว่าเราจะผ่านวิกฤตในครั้งนี้ไปได้ กราบขอบพระคุณ"