ร่วมสู้โควิด! นักธุรกิจอีกรายมอบโรงแรมเป็นโรงพยาบาลสนาม

วันที่ 20 มี.ค. 2563 เวลา 13:45 น.
ร่วมสู้โควิด! นักธุรกิจอีกรายมอบโรงแรมเป็นโรงพยาบาลสนาม
นักธุรกิจอีกราย ขอร่วมด้วยช่วยสู้โควิด-19 บริจาคโรงแรมปรับเปลี่ยนเป็นพื้นที่โรงพยาบาลสนาม

กรณีนายสมชัย ฉัตรพัฒนศิริ เจ้าของโรงแรมปัญจดารา ถนนไชยณรงค์ ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา แสดงความประสงค์ให้หน่วยงานรัฐบาลนำโรงแรมไปปรับปรุงเป็นโรงพยาบาลสนาม ขนาด 500 เตียง เพื่อรองรับผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19 มารักษา แบ่งเบาความแออัดของโรงพยาบาลที่มีพื้นที่จำกัด ล่าสุดได้มีนักธุรกิจอีก 1 ราย คือ นายรัฐประทีป กีรติอุไร ผู้บริหารโรงแรมศรีพัฒนา ถนนสุรนารี ต.ในเมือง อ.เมือง จ.นครราชสีมา แจ้งความประสงค์ที่จะให้โรงแรมศรีพัฒนา เป็นโรงพยาบาลสนามด้วย

นายรัฐประทีป เปิดเผยว่า โรงแรมศรีพัฒนามีทั้งหมดจำนวน 183 ห้องในการดูแลผู้ป่วยที่ติดเชื้อ เรามีความคิดที่จะช่วยเหลือและร่วมมือกัน แต่รายละเอียดทั้งหมดเรายังไม่ได้รู้ข้อมูลอะไรมากนัก เราจึงปรึกษากับทางหอการค้าจังหวัดนครราชสีมาเพื่อให้ความร่วมมือกับภาครัฐในเรื่องของการเตรียมโรงพยาบาลสนามเพื่อรองรับผู้ป่วย ที่ติดเชื้อไวรัสโควิด 19

"ถามว่าห้องพักของเราพร้อมหรือไม่ เราตอบได้เลยว่าพร้อม แต่ต้องการอะไรเพิ่มเติมไหมหรือจะต้องคัดกรองอย่างไร คงต้องเจรจาหารือกันอีกครั้ง และทางเราต้องทราบรายละเอียดก่อนว่า มีอะไรบ้างที่เราต้องเตรียม หรือทางภาครัฐจะต้องการโรงแรมของเราหรือไม่ เพราะอย่างไรเราก็ยินดีพร้อมใจที่จะให้ความร่วมมือ" นายรัฐประทีป กล่าว

ข่าวที่เกี่ยวข้องในอดีต