"หัวใจไม่บอด"น้องเดียวนายหนังตะลุงดังผู้พิการสายตาควงภรรยาจดทะเบียนสมรส

  • วันที่ 07 ก.พ. 2562 เวลา 08:10 น.

"หัวใจไม่บอด"น้องเดียวนายหนังตะลุงดังผู้พิการสายตาควงภรรยาจดทะเบียนสมรส

"น้องเดียว"นายหนังตะลุงชื่อดังภาคใต้และเป็นผู้พิการทางสายตาจดทะเบียนสมรสกับภรรยาในช่วงวาเลนไทน์เผยคบหาอยู่กินมาหลายปีไม่ได้รังเกียจที่ฝ่ายชายตาบอด

นายบัญญัติ สุวรรณแว่นทอง อายุ30 ปี หรือหนังน้องเดียว ลูกทุ่งวัฒนธรรม นายหนังตะลุงผู้พิการทางสายตา ศิลปินชื่อดังภาคใต้ และเป็นนักร้องเพลงใต้เพลงดังๆมากมาย อาทิ เพลงลมหายใจปลายด้ามขวาน รักน้องต้องคลำ เป็นต้น ซึ่งในแต่ละคืนที่เล่นหนังตะลุงจะมีคนทุกวัยมานั่งดูหน้าโรงหนังตะลุงจำนวนนับพันคนและมีคิวการแสดงยาวตลอดปี สร้างความฮือฮาเมื่อลงรูปจดทะเบียนสมรสกับภรรยานางสุนิสา สุวรรณแว่นทอง อายุ30ปี ในเดือนกุมภาพันธ์ ช่วงเทศกาลวาเลนไทน์

นายบัญญัติหรือหนังน้องเดียวเปิดเผยว่า หลังมีภาพตัวเองกับภรรยาจดทะเบียนสมรสผ่านโลกออไลน์ ปรากฏว่าน์ก็มีคนโทรเข้ามาถามไถ่กันมากอยากจะบอกว่าจริงๆแล้วตนมีภรรยามาเกือบ10ปีแล้วมีลูกด้วยกัน2คน แต่ยังไม่ได้จดทะเบียนสมรสกัน แต่เนื่องจากบุตรสาวกำลังจะเข้าโรงเรียนจึงได้ไปจดทะเบียนและเลือกเดือนกุมภาพันธ์ซึ่งเป็นเดือนแห่งความรักในการจดทะเบียนสมรส  ซึ่งที่ผ่านมาก็ไม่เคยคิดว่าปิดบังเรื่องภรรยาเป็นที่ทราบกันในวงกว้างแต่อาจจะไม่เป็นที่รับรู้สำหรับคนทั่วไป เพราะคิดว่าในยุคปัจจุบันคนที่เค้าดูหนังตะลุงหรือฟังเพลงของเรา เค้าเข้าใจและแยกแยะออกเขามาชอบผลงานของเราไม่ได้เป็นการเสน่หาในตัวเราแต่เค้าสงสารมากกว่าที่ตาพิการ

นายหนังน้องเดียว เล่าเรื่องราวความรักว่า รู้จักกับภรรยาหรือน้องจิ๊บเมื่อ10ปีก่อน เป็นหลานของภรรยาหนังพร้อมน้อย ตะลุงสากลรู้จักกันตอนมาติดต่อรับไปเล่นหนังและน้องเค้ามาด้วยตนรู้สึกชอบเพราะน้องเค้าเป็นคนไม่ค่อยพูดไม่เที่ยว ไม่อ้อร้อ และไม่ได้รังเกียจที่เราตาบอด ก็ได้คบหาและอยู่กินกันมาตลอดหลายปี ภรรยาคอยช่วยดูแลในทุกเรื่องอยู่กันมาด้วยความเข้าใจมาตลอดการพิการทางสายตาไม่ได้เป็นอุปสรรคแต่อย่างใด

หนังน้องเดียวได้กล่าวอีกถึงการทำงานในช่วงนี้ว่า ยังคงมีคิวการแสดงยาวตลอดทั้งปีในภาคใต้และเริ่มมีการติดต่องานจากภาคกลางเข้ามา เพราะช่วงหลังนี้ได้มีการทำช่องยูทูปลูกทุ่งวัฒนธรรมโดยใส่หนังตะลุงที่เล่นลงไปใส่เพลงลงไปทำให้ได้รับความนิยมมากขึ้นในภาคกลาง และภาคอื่นๆเคยมีความฝันว่าทำอย่างไรถึงจะให้หนังตะลุงได้กลับมามีคนดูหน้าโรงหนังเป็นพันๆคนหน้าเวที ตอนนี้ทำได้แล้วสำหรับความฝันแรก ส่วนความฝันที่2คือทำอย่างไรให้คนภาคอื่นได้ดูหนังตะลุงของภาคใต้มากขึ้นฟังเพลงใต้มากขึ้น

ข่าวอื่นๆ