"ช่วงแรกเกือบถอดใจ ค้นหาวิธีใหม่เพื่อไปให้ได้"

วันที่ 24 ก.พ. 2561 เวลา 19:32 น.
"ช่วงแรกเกือบถอดใจ ค้นหาวิธีใหม่เพื่อไปให้ได้"
"เมื่อรายได้ไม่พอกับรายจ่ายก็ต้องหาเพิ่ม" สองสามีภรรยาอดีตเซลส์ขนมขบเคี้ยวหันมาขายมะพร้าวน้ำหอมคว้านกินได้ทั้งลูกสร้างรายได้วันละกว่า8,000บาท

เมื่อวันที่ 24ก.พ.นายอำพร และนางติ๋ม โตโส  สองสามีภรรยาชาว ตำบลพระครู  อำเภอคูเมือง จังหวัดบุรีรัมย์  อดีตเซลส์ขายขนมขบเคี้ยวส่งตามร้านค้าแต่ประสบปัญหารายได้ไม่เพียงพอกับค่าใช้จ่ายจึงได้หันมายึดอาชีพขายมะพร้าวน้ำหอมสด ปั่น และวุ้นมะพร้าว ริมทางเท้าในเขตเทศบาลเมืองบุรีรัมย์แทน

ช่วงแรกของการออกมาหารายได้เพิ่มก็ยังขายไม่ดีเท่าที่ควร เนื่องจากน้ำมะพร้าวสด และปั่นก็มีขายอยู่ทั่วไป นายอำพรจึงได้ไปค้นหาวิธีการคว้านมะพร้าวแบบกินได้ทั้งลูกในอินเทอร์เน็ต  เพราะมีความเชื่อว่าน่าจะดึงดูดความสนใจให้กับลูกค้าได้มากขึ้น  แล้วสั่งมีดคว้านมะพร้าวจากอินเทอร์เน็ตมาทดลองทำเองใช้เวลาฝึกอยู่1เดือน ก็สามารถทำมะพร้าวคว้านขายได้ พร้อมทั้งบรรจุใส่กล่องพลาสติกให้ดูน่ารับประทานมากขึ้น ผลปรากฎว่าได้รับการตอบรับจากลูกค้าทั้งข้าราชการ  ประชาชน และนักเรียนนักศึกษามาซื้อไปรับประทานคึกคักมากขึ้น

ทำให้มียอดขายเพิ่มขึ้น ปัจจุบันมียอดขายวันละ 400 – 500 ลูก ราคามะพร้าวปั่นขายแก้วละ 25 บาท น้ำมะพร้าวสดถุงละ 10 บาท แก้วละ 20 บาท วุ้นมะพร้าวแก้วละ 10 บาท  ส่วนมะพร้าวคว้านแบบกินได้ทั้งลูกขายลูกละ 25 และ 30 บาท ทำให้มีรายได้เฉลี่ยวันละ 7,000-8,000 บาท หักต้นทุนแล้วก็จะเหลือกำไรวันละ 3,000 บาท   เปิดขายทุกวันตั้งแต่เวลา 08.00 – 19.00 น.  แต่ช่วงหน้าร้อนก็จะขายดีเป็นพิเศษหมดเร็วขึ้นกว่าปกติ

นายอำพร กล่าวว่า ช่วงแรกขายไม่ดีเท่าที่ควรเกือบถอดใจแต่หลังจากไปค้นหาวิธีการคว้านมะพร้าวแบบกินได้ทั้งลูกจากอินเทอร์เน็ตแล้วมาทดลองทำขาย ก็ได้รับการตอบรับจากลูกทำให้มียอดขายเพิ่มขึ้นและมีออเดอร์สั่งประจำด้วยโดยเฉพาะหน้าร้อนยอดขายมะพร้าวคว้านทำแทบไม่ทันกับความต้องการของลูกค้า