แท็กซี่ใจดี เก็บตังค์คืนผู้โดยสารเกือบ 4หมื่น

วันที่ 18 ก.พ. 2554 เวลา 18:22 น.
สังคมไทยไม่ไร้น้ำใจ ! แท็กซี่ใจดี เก็บกระเป๋าเงินผู้โดยสารได้  เปิดดูพบมีเงินเกือบ 4 หมื่นบาท ประสานสวพ.91 ส่งคืนเจ้าของ

สถานีวิทยุพิทักษ์สันติราษฎร์ สวพ.FM91 นายประสิทธิ์ คำฝอย อายุ48 ปี  อาชีพโชเฟอร์รถแท็กซี่ โตโยต้า รุ่นโคโรล่า สีเขียว-เหลือง ทะเบียนมจ 1281 นำกระเป๋าเงินสีดำ ภายในมีเงินสดจำนวน 39,900 บาท พร้อมพาสปอร์ตของนางพรศรี ทิมทอง ซึ่งทำตกไว้ใต้เบาะที่นั่งคนขับเมื่อวานนี้(17 ก.พ.) มาคืนให้กับเจ้าของ  โดยเบื้องต้นนางพรศรี ได้มอบเงินเป็นค่าสินน้ำใจให้กับนายประสิทธิ์ เป็นเงิน 6,000 บาท

นายประสิทธิ์  กล่าวว่า  ตนรับผู้โดยสารชาวต่างชาติ 3 คน ที่สนามบินสุวรรณภูมิเพื่อไปส่งที่พัทยา จ.ชลบุรี  ระหว่างนั้นขณะขนกระเป๋าขึ้นรถ สังเกตเห็นกระเป๋าสีดำตกใต้เบาะที่นั่งคนขับจึงเก็บไว้ จนกระทั่งไปส่งผู้โดยสารที่พัทยาเสร็จ เปิดดูพบเงินสดจำนวน 39,900 บาทและพาสปอร์ต จึงประสานผ่าน สวพ.91 จนกระทั่งพบเจ้าของ

ด้าน นางพรศรี กล่าวว่า  ตนเดินทางมาจากประเทศฝรั่งเศสถึงประเทศไทยเมื่อวานนี้พร้อมลูกสาว จากนั้นได้เรียกรถแท็กซี่สีเขียว-เหลือง จำทะเบียนไม่ได้ ที่สนามบินสุวรรณภูมิ เพื่อไปที่อาคารดุริยา ชาริสน่า พระราม 9 ซอย13  ต่อมาพบว่ากระเป๋าเงินสีดำหาย  ซึ่งเป็นเงินที่สามีชาวฝรั่งเศสมอบให้ ต่อมาจึงไปแจ้งความ ที่ สน.วังทองหลาง  จนกระทั่งทาง สวพ.91 ติดต่อมาว่าพบกระเป๋าแล้ว