เขตทวีวัฒนาเร่งตรวจสอบส่วนต่อเติมบ้านถล่มผิดจากแบบหรือไม่

วันที่ 04 เม.ย. 2564 เวลา 18:20 น.
เขตทวีวัฒนาเร่งตรวจสอบส่วนต่อเติมบ้านถล่มผิดจากแบบหรือไม่
ผอ.เขตทวีวัฒนาติดป้ายห้ามเข้าพื้นที่บ้านเพลิงไหม้พังถล่ม นำเจ้าหน้าที่เข้าทำความสะอาดโดยรอบ เร่งตรวจสอบการต่อเติมผิดไปจากเเบบหรือไม่

เมื่อวันที่ 4 เม.ย.64 นายพรเลิศ เพ็ญพาส ผู้อำนวยการเขตทวีวัฒนา กล่าวภายหลังสามารถกู้ร่างผู้เสียชีวิตทั้งหมดออกจากเหตุอาคารพังถล่มหลังเกิดเพลิงไหม้ ภายในหมู่บ้านกฤษดานคร 31 ถนนบรมราชชนนี แขวงศาลาธรรมสพน์ เขตทวีวัฒนาว่าได้นำเจ้าหน้าที่ของสำนักเขตทวีวัฒนา มาทำความสะอาดโดยรอบพร้อมที่ พร้อมกับติดป้ายคำสั่งห้ามเข้าอาคาร เนื่องจากไม่ปลอดภัยจากเหตุอัคคีภัย

เบื้องต้นได้คุยกับตัวเเทนเจ้าของบ้าน เนื่องจากเจ้าของยังอยู่ต่างประเทศ ระบุว่าจะรีบรื้อถอนซากอาคารออกโดยเร็ว เเต่เบื้องต้นจะต้องไปทำเรื่องขอรื้อถอนที่เขต เเต่ทั้งนี้จะต้องรอเจ้าหน้าที่ตำรวจ ว่าจะเข้าเก็บหลักฐานเพิ่มเติมหรือไม่

ทั้งนี้ในส่วนของการก่อสร้าง เริ่มก่อสร้างปี 54 สร้างเสร็จปี 55 มีใบอนุญาตก่อสร้าง 3 ชั้น เเต่จะต้องตรวจสอบเพิ่มเติมว่าในส่วนของการต่อเติม มีผิดไปจากเเบบหรือไม่ คาดว่าจะตรวจสอบเเล้วเสร็จภายในสัปดาห์หน้า

อย่างไรก็ตามทางตัวเเทนเจ้าของบ้านระบุว่า ความเสียหายที่เกิดขึ้นกับบ้านละเเวกใกล้เคียงที่ได้รับความเสียหาย จะรับผิดชอบชดใช้ทั้งหมด ขณะที่เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงฉีดน้ำหล่อเลี้ยงบริเวณด้านหลังของบ้าน เนื่องจากยังมีควันครุกรุ่นตลอดเวลาตั้งแต่เมื่อวานที่ผ่านมา