ศาลอุทธรณ์ ยกคำร้อง “เสี่ยโป้-ครอบครัว” ขอประกันตัวคดีพนันออนไลน์-ฟอกเงิน

วันที่ 23 ก.พ. 2564 เวลา 15:32 น.
ศาลอุทธรณ์ ยกคำร้อง “เสี่ยโป้-ครอบครัว” ขอประกันตัวคดีพนันออนไลน์-ฟอกเงิน
“เสี่ยโป้-ครอบครัว” วืดอีกรอบ ศาลอุทธรณ์ ยกคำร้องประกันคดีพนันออนไลน์-ฟอกเงิน ชี้ การกระทำเป็นเครือข่าย ขัดต่อศีลธรรม กระทบเศรษฐกิจประเทศ

ที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก วันที่ 23 ก.พ.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 22 ก.พ.ที่ผ่านมา ศาลอุทธรณ์ได้มีคำสั่งยกคำอุทธรณ์ขอปล่อยชั่วคราว (ชั้นฝากขัง) ของนายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ เน็ตไอดอลชื่อดัง ผู้ต้องหาที่ 1, น.ส.จุฑามาศ จันที ภรรยา, นายพุทธรักษ์ ชัชอานนท์ พี่ชาย, น.ส.พลอยพิชชา ปิดุลัง พี่สะใภ้ ผู้ต้องหาที่ 2-4 คดีชักชวนการเล่นพนันออนไลน์ และสมคบร่วมกันฟอกเงิน

โดยศาลอุทธรณ์ พิเคราะห์ความหนักเบาแห่งข้อหาและพฤติการณ์แห่งคดีที่ศาลอุทธรณ์เคยไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวนายเสี่ยโป้ ผู้ต้องหาที่ 1 ในระหว่างสอบสวนมาแล้ว และเหตุตามคำร้องไม่มีเหตุที่จะเปลี่ยนแปลงคำสั่งเดิม จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาที่ 1ในระหว่างสอบสวน

สำหรับ น.ส.จุฑามาศ ภรรยา, นายพุทธรักษ์ พี่ชาย, น.ส.พลอยพิชชา พี่สะใภ้ ผู้ต้องหาที่ 2-4 การกระทำที่ผู้ต้องหาที่ 2-4 ถูกกล่าวหามีลักษณะขัดต่อศีลธรรมอันดี และมีลักษณะเครือข่ายเป็นขบวนการ ก่อให้เกิดความเสียหายต่อเศรษฐกิจและสังคมโดยรวม หากอนุญาตให้ปล่อยชั่คราวมีเหตุอันควรเชื่อว่าผู้ต้องหาที่ 2-4 จะหลบหนีหรือไปยุ่งเหยิงกับพยานหลัฐาน กรณียังไม่สมควรปล่อยชั่วคราวในชั้นนี้ คำสั่งศาลชั้นต้นที่ไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวในระหว่างสอบสวนชอบแล้ว ให้ยกคำร้อง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับนายเสี่ยโป้และครอบครัวนั้น ภายหลังจากที่พนักงานสอบสวนกองปราบปรามฯ ยื่นคำร้องฝากขังครั้งแรก คดีชักชวนการเล่นพนันออนไลน์ และสมคบร่วมกันฟอกเงิน ตั้งแต่วันที่ 5 ก.พ.64 ก็ได้ ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวต่อศาลอาญาซึ่งเป็นศาลชั้นต้นรวม 2 ครั้ง และศาลอุทธรณ์ รวม 2 ครั้ง เช่นกัน โดย ศาลยังคงมีคำสั่งไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวในชั้นฝากขัง