ตร.ตรวจรถหรู"เสี่ยโป้"5คันรวดของกลางคดีเปิดเว็บพนันออนไลน์

วันที่ 08 ก.พ. 2564 เวลา 17:23 น.
ตร.ตรวจรถหรู"เสี่ยโป้"5คันรวดของกลางคดีเปิดเว็บพนันออนไลน์
เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบรถหรูของ"เสี่ยโป้"หลายคันหาที่มาเคยใช้ก่อเหตุและมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีอื่นหรือไม่ ผบก.ป.ยันออกหมายจับแม่คาดมีส่วนเกี่ยวข้องในการฟอกเงินจากการเปิดเว็บการพนันออนไลน์

เมื่อวันที่ 8 ก.พ. ที่กองบังคับการปราบปราม (บก.ป.) เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.) เดินทางเข้าตรวจสอบรถสปอร์ตหรู ของนายเสี่ยโป้ โป้อานนท์ อายุ 27 ปี จำนวน 5 คัน ประกอบด้วย รถยนต์ยี่ห้อปอร์เช่ ทะเบียน 8 กจ 88 กทม., รถตู้โตโยต้าเวลฟาย ทะเบียนล-1637 กทม. รถเก๋งฮอนด้า ซีวิค ทะเบียน 1 ขจ 8933 กทม. รถเก๋งบีเอ็มดับเบิลยู ซีรีย์5 ทะเบียน 7กณ 77 กทม.และรถกระบะโตโยต้า ไฮลัก 1ฒส 9544 กทม. ที่ถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบตรวจยึดไว้เป็นของกลางในคดีร่วมกับพวกลักลอบเปิดเว็บไซต์พนันกาแล็กซี่ออนไลน์ เพื่อตรวจสอบว่า มีที่ไปที่มาอย่างไร ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ พร้อมกันนี้เจ้าหน้าที่ พฐ.ยังได้ทำการตรวจสอบปืน 9 มม. อีก 1 กระบอก ที่ตรวจยึดได้จากนายพัชรพล จันทร์สว่าง อายุ 20 ปี ลูกน้องของนายเสี่ยโป้ เพื่อตรวจสอบว่าเคยใช้ก่อเหตุหรือมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีอื่นอีกหรือไม่

พล.ต.ต.สุวัฒน์ แสงนุ่ม ผู้บังคับการปราบปราม เปิดเผยว่า ในวันนี้เป็นการตรวจเลขตัวถังรถ สำหรับนำไปตรวจสอบว่าชื่อผู้ถือครองตรงกับที่จดแจ้งไว้หรือไม่ รวมทั้งลายนิ้วมือ และพยานหลักฐานต่างๆ เพื่อนำไปประกอบสำนวนคดี ส่วนกรณีการออกหมายจับผู้เกี่ยวข้อง โดยเฉพาะนางบานเย็น ชาญนรา มารดาของเสี่ยโป้ ที่คาดว่า จะมีส่วนเกี่ยวข้องในการฟอกเงินจากการเปิดเว็บการพนันออนไลน์ ขณะยังไม่ได้รับการประสานติดต่อขอมอบตัว แต่ตำรวจมีหมายจับ หากพบสามารถจับกุมได้ทันที ขณะนี้ชุดสืบสวนมีข้อมูลแต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้