นายกฯนำสวดพระพุทธมนต์เป็นสิริมงคลประเทศลั่น"ไม่ออก"

วันที่ 24 ต.ค. 2563 เวลา 21:07 น.
นายกฯนำสวดพระพุทธมนต์เป็นสิริมงคลประเทศลั่น"ไม่ออก"
นายกฯเป็นประธานพิธีสวดพระพุทธมนต์ เพื่อความเป็นสิริมงคลประเทศ - บ้านเมืองสงบเรียบร้อย พร้อมกับพุทธศาสนิกชนทั่วประเทศ

เมื่อวันที่ 24ต.ค.63 เวลา19.00น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหม เป็นประธานในพิธี สวดพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลของประเทศ และเพื่อให้บ้านเมืองสงบเรียบร้อย ณ พระอุโบสถวัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม เพื่อความเป็นสิริมงคลประเทศ โดยรัฐบาลขอเชิญชวนพุทธศาสนิกชนทั่วประเทศแต่งกายด้วยชุดขาว ร่วมพิธีสวดพระพุทธมนต์เพื่อความเป็นสิริมงคลอย่างพร้อมเพรียงกัน ณ วัดหรือสถานที่จัดพิธีใกล้บ้านทั่วประเทศ

ขณะที่ประชาชนกล่าวให้กำลังใจ ให้คุณพระคุณเจ้าคุ้มครอง ขออย่าออก พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวตอบว่า "ไม่ออกๆ" วันนี้เป็นพิธีสวดมนตร์แบบโบราณที่จะเป็นการสวดในช่วงที่บ้านเมืองเจอกับภัยพิบัติ อย่างภัยพิบัติน้ำท่วม โรคโควิด-19 และสวดเพื่อถวายพระพรพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระราชินี และพระบรมวงศานุ วงศ์ และช่วงนี้เราก็มีวิกฤตทางเศรษฐกิจ นายกฯก็ไม่สบายใจ ก็ต้องการทำให้ทุกอย่างดีขึ้นด้วยความตั้งใจของนายกฯ คณะรัฐมนตรี (ครม.)และของประชาชนทั่วประเทศ คิดว่าวันนี้ต้องเอาศาสนามาด้วย ซึ่งเป็นหลักของชาติเหมือนกัน นั่นคือชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์

"สำหรับรัฐบาลก็มีคำว่าประชาชนทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะฝ่ายไหนก็ตาม เพราะนายกฯไม่ใช่คู่ขัดแย้งของใคร รัฐบาลมีหน้าที่ในการดูแลคนไทยทุกกลุ่ม ทุกฝ่าย ขอให้ทุกคนหันหน้ากลับมาปองดองหารือร่วมกันในการแก้ปัญหา ทุกปัญหามันแก้ได้ถ้าตั้งใจจริง และรัฐบาลยืนยันว่าตั้งใจจริงในการแก้ปัญหา ก็ขอให้อยู่ในกรอบของกฎหมายที่สามารถดำเนินการได้ตามกฎหมาย ขอให้ทุกคนมีความสุข"พล.อ.ประยุทธ์ กล่าว