ตำรวจคุม "ไมค์ ระยอง" ส่งตชด.ภาค1 เตรียมส่งฝากขัง

วันที่ 18 ต.ค. 2563 เวลา 09:28 น.
ตำรวจคุม "ไมค์ ระยอง" ส่งตชด.ภาค1 เตรียมส่งฝากขัง
ตำรวจคุมตัว "ไมค์ ระยอง" แกนนำคณะราษฎรพร้อมเพื่อน 5 คน ส่ง ตชด.ภาค1 เพื่อเตรียมฝากขัง ด้าน ส.ส.ก้าวไกลเจรจาขอประกันตัวในชั้นสอบสวน

เมื่อวันที่ 18 ต.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.หัวหมาก ได้เข้าจับกุมตัวนายภาณุพงศ์ จาดนอก หรือไมค์ ระยอง พร้อมพวกได้ ระหว่างเดินทางกลับจากการชุมนุมที่มหาวิทยาลัยรามคำแหงแล้วนั้น ล่าสุดเมื่อคืนนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.หัวหมาก ได้นำตัวนายภานุพงศ์ พร้อมเพื่อนอีก 5 คน ส่งต่อไปที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1

เจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหากระทำความผิดฝ่าฝืนข้อกำหนดห้ามมิให้มีการชุมนุม หรือมั่วสุมกัน หรือการกระทำอันเป็นการยุยงให้เกิดความไม่สงบเรียบร้อย ตามความในมาตรา 9 ประกอบมาตรา 11 แห่ง พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548

ด้าน นายรังสิมันต์ โรม ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคก้าวไกล ได้เดินทางไปเยี่ยมพร้อมให้สัมภาษณ์ว่า ยังไม่แน่ใจว่าจะสามารถขอประกันตัวทั้ง 6 คนได้หรือไม่ เนื่องจากวันอาทิตย์ศาลปิด ทำให้เจ้าหน้าที่ไม่สามารถนำตัวทั้งหมดส่งศาลได้ ซึ่งอาจต้องรอถึงวันจันทร์ แต่ทั้งนี้จะพยายามขอหารือกับเจ้าหน้าที่ว่าจะอนุญาตให้สามารถประกันตัวในชั้นสอบสวนได้หรือไม่