ตร.ยันไม่ใช่เหตุกราดยิง! หนุ่มเมายาหลอนยิงปืนขึ้นฟ้าป่วนพื้นที่สระบุรี-ปทุมธานี

วันที่ 25 มิ.ย. 2563 เวลา 08:59 น.
ตร.ยันไม่ใช่เหตุกราดยิง! หนุ่มเมายาหลอนยิงปืนขึ้นฟ้าป่วนพื้นที่สระบุรี-ปทุมธานี
รองโฆษก ตร. เผยไม่ใช่เหตุกราดยิง คนร้ายเมายาคลั่งยิงปืนขึ้นฟ้ากลางดึก ตำรวจสระบุรี-ปทุมธานี ระดมกำลังตามจับ ล่าสุด จับตัวได้แล้ว

เมื่่อวันที่ 25 มิ.ย. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษก ตร. กล่าวถึงความคืบหน้ากรณีชายคลุ้มคลั่งใช้อาวุธปืนกราดบริเวณพื้นที่ ต.หนองโรง อ.หนองแค จ.สระบุรี เขตต่อเนื่อง กับ อ.หนองเสือ จ.ปทุมธานี ว่า ได้รับรายงานจาก ภ.จว.สระบุรี ว่า เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.63 เวลาประมาณ 19.00 น. เกิดเหตุชายคลุ้มคลั่งใช้อาวุธปืนยิงขึ้นฟ้า เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงเร่งไปตรวจสอบ พบว่าผู้ก่อเหตุคือ นายสมภพ แพสีเขียว อายุ 35 ปี โดยผู้ก่อเหตุได้เสพยาบ้าจนเกิดอาการคลุ้มคลั่งประสาทหลอน และได้ใช้อาวุธปืน ขนาด .45 ยิงกราดขึ้นฟ้า ในพื้นที่ ต.หนองโรง อ.หนองแค จ.สระบุรี เขตต่อเนื่อง ต.หนองเสือ อ.หนองเสือ จว.ปทุมธานี และหลบหนีเข้าไปอยู่ในพื้นที่ ต.หนองโรง อ.หนองแค จ.สระบุรี โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.หนองเสือ และสภ.หนองแค โดยมี พ.ต.อ.ศุภากรณ์ จันทาบุตร รอง ผบก.ภ.จว.สระบุรี เป็นผบ.เหตุการณ์ นำกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าปิดล้อม และติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุ

ต่อมาเวลา 01.30 น. วันที่ 25 มิ.ย.63 เจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยร่วมปฏิบัติของ ภ.จว.สระบุรีและภ.จว.ปทุมธานี ขณะสามารถควบคุมตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว โดยไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิตแต่อย่างใด

รอง โฆษก ตร. กล่าวต่ออีกว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. ได้กล่าวชื่นชมการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เกี่ยวข้องทุกนายในการเร่งรัดเข้าระงับเหตุและปิดล้อม จนสามารถควบคุมสถานการณ์และจับกุมผู้กระทำความผิดได้ ทำให้ไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต โดยในส่วนของคนร้ายที่ก่อเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะนำตัวไปดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป

ภาพ JS100