"อัศวิน"ลงพื้นที่เขตคลองสานบรรเทาทุกข์ผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19

วันที่ 24 มิ.ย. 2563 เวลา 20:18 น.
"อัศวิน"ลงพื้นที่เขตคลองสานบรรเทาทุกข์ผู้ได้รับผลกระทบโควิด-19
ผู้ว่าฯกทม.ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพตามชุมชนเขตคลองสาน 100 ครัวเรือน เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนประชาชนร่วมสู้ภัยโควิด-19

เมื่อวันที่ 24 มิ.ย.พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าฯกทม. ลงพื้นที่แจกถุงยังชีพเพื่อบรรเทาความเดือดร้อนแก่ประชาชนในพื้นที่เขตคลองสาน จำนวน 100 ครัวเรือนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยมี ผู้บริหาร ข้าราชการและเจ้าหน้าที่เขตคลองสานร่วมลงพื้นที่ ณ กลุ่มบ้านข้างไอคอนสยาม(ซอยเจริญนคร 3) เขตคลองสาน

ทั้งนี้ ภายในถุงยังชีพบรรจุเครื่องอุปโภคบริโภค อาทิ ข้าวสาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง น้ำมันพืช น้ำปลา ซอสปรุงรส น้ำตาลทราย สบู่ ผงซักฟอก และสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นในการดำรงชีวิต เป็นสิ่งของที่ได้รับการสนับสนุนจากภาคเอกชนและประชาชนกว่า 100 หน่วยงาน โดยกทม.ไม่ได้ใช้งบประมาณของทางราชการแต่อย่างใด

พล.ต.อ.อัศวิน กล่าวว่า กทม.มอบหมายให้สำนักงานเขตสำรวจประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ชุมชนต่าง ๆ ทั้ง 50 เขต โดยเฉพาะในชุมชนที่ยังไม่เคยได้รับความช่วยเหลือจากหน่วยงานใด เพื่อให้การช่วยเหลือเป็นไปอย่างทั่วถึง ซึ่งกทม.เริ่มดำเนินการตั้งแต่วันที่ 22 เม.ย.จนถึงปัจจุบันได้แจกถุงยังชีพไปแล้วกว่า 100,000 ครัวเรือน การแจกจ่ายถุงยังชีพทุกครั้ง กทม.จะมีมาตรการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 เพื่อเป็นการดูแลความปลอดภัยของประชาชนที่มารับถุงยังชีพและเจ้าหน้าที่ทุกคนอย่างเคร่งครัด

นอกจากนั้น ได้ขอความร่วมมือประชาชนปฏิบัติตามมาตรการความปลอดภัยตามที่กทม.กำหนด โดยเฉพาะการรักษาระยะห่างส่วนบุคคล หมั่นล้างมือบ่อย ๆ หลังทำกิจกรรมต่าง ๆ กินร้อน ช้อนส่วนตัว และสวมหน้ากากอนามัยทุกครั้งพร้อมกันนี้กทม.ได้แจกหน้ากากอนามัยแบบผ้าและแอลกอฮอล์ล้างมือให้แก่ประชาชนเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 อีกด้วย