มท.จัดอส.คุมเข้มป้องกันผู้เดือดร้อนโควิด-19 ทะเลาะแย่งของในตู้ปันน้ำใจ

วันที่ 23 มิ.ย. 2563 เวลา 17:40 น.
มท.จัดอส.คุมเข้มป้องกันผู้เดือดร้อนโควิด-19 ทะเลาะแย่งของในตู้ปันน้ำใจ
มหาดไทยนำเครื่องอุปโภคบริโภคใส่"ตู้ปันน้ำใจ"เพื่อช่วยเหลือผู้ได้รับผลกระทบวิกฤตโควิด-19 พร้อมจัดกำลังอส.คุมเข้มป้องกันปัญหาทะเลาะแย่งคิวรับสิ่งของ

เมื่อวันที่ 23 มิ.ย.ที่ริมรั้วกระทรวงมหาดไทย นายทรงศักดิ์ ทองศรี รมช.มหาดไทย พร้อมด้วยคณะทำงานฯ นำสิ่งของเครื่องอุปโภคบริโภค ข้าวสารอาหารแห้ง ข้าวของเครื่องใช้ที่จำเป็นต่อการดำรงชีพ มาใส่ในตู้ปันน้ำใจ “คนมหาดไทย แบ่งปันน้ำใจ สู้ภัยโควิด-19” เพื่อเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือสังคมและแบ่งปันความสุขระหว่างผู้ให้และผู้รับ โดยมี นายธนาคม จงจิระ อธิบดีกรมการปกครอง พร้อมด้วยผู้บริหาร ข้าราชการ และบุคลากรของกรมการปกครอง ร่วมกิจกรรม โดยมี ประชาชนผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนจากโควิด-19 มารอรับจำนวนมาก

สำหรับ กิจกรรมดังกล่าว กรมการปกครอง ได้จัดกำลังสมาชิกกองอาสารักษาดินแดน(อส.)มาคอยปฏิบัติหน้าที่อำนวยความสะดวกแก่ประชาชน และกำกับดูแลแถวให้เว้นระยะห่างทางสังคม (Social Distancing) กำชับให้ใส่หน้ากากอนามัย หรือหน้ากากผ้าก่อนรับสิ่งของ และล้างมือด้วยเจลแอลกอฮอล์ก่อนหยิบจับสิ่งของ เป็นไปตามมาตรการกระทรวงสาธารณสุขกำหนด พร้อมขอความร่วมมือให้ หยิบแต่พอดี ถ้ามีก็แบ่งปัน ไว้เผื่อแผ่คนอื่นๆ อย่างทั่วถึง

อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านี้เคยเกิดปัญหาผู้ที่มารอรับสิ่งของทะเลาะเบาะแว้งกันเองเพราะแย่งพื้นที่กัน จนทางกระทรวงมหาดไทยต้องคอยจัดกำลังอส.มาคอยอำนวยความสะดวกเพื่อไม่ให้เกิดปัญหาตามมาอีก