น่าสงสาร! "ต่อศักดิ์ สุขวิมล" ผุดไอเดียรับบริจาคโทรศัพท์มือสอง ช่วยเด็กยากจนได้เรียนออนไลน์

วันที่ 17 พ.ค. 2563 เวลา 11:20 น.
น่าสงสาร! "ต่อศักดิ์ สุขวิมล" ผุดไอเดียรับบริจาคโทรศัพท์มือสอง ช่วยเด็กยากจนได้เรียนออนไลน์
พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล เผยอยากเปิดรับบริจาคโทรศัพท์มือสอง-ขอค่ายมือถือแจกเน็ตฟรีช่วยเด็กยากจนได้เรียนออนไลน์ หลังเห็นภาพยายจูงมือหลานไปถามหามือถือราคาถูก

เมื่อวันที่ 17 พ.ค. พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ สุขวิมล รองผู้บัญชาการตำรวจสอบสวนกลาง โพสต์เฟซบุ๊กแสดงความคิดเห็นต่อ โพสต์ของพนักงานร้านขายโทรศัพท์มือถือคนหนึ่ง ที่บอกเล่าถึงเหตุการณ์ คุณยายพาหลานไปสอบถามเพื่อจะขอซื้อโทรศัพท์ในราคาไม่เกิน 2,000 บาท เพื่อให้หลานใช้เรียนออนไลน์ และพนักงานคนนี้มองว่านโยบายดังกล่าวแม้จะดี แต่ก็อาจเป็นปัญหากลับคนที่ไม่มีเงินจริงๆ นั้น

พล.ต.ต.ต่อศักดิ์ โพสต์เปิดเผยความรู้สึกว่า ได้อ่านแล้วมันน่าสงสารครับ อยากทำโครงการรับบริจาคเครื่องมือสอง ไอโฟน5 ,6,7,8,9 หรือ ซัมซุง หรืออะไรก็ได้ ที่สามารถเล่นอินเตอร์เนตได้ เพื่อเยาวชนของชาติที่ครอบครัวไม่พร้อม ยิ่งชั่วโมงนี้เงินทุกบาทมีค่ามากๆสำหรับพวกเขา ประสานค่ายมือถือขอซิมเนตเพื่อการศึกษาฟรีจำกัดชม.อินเตอร์เนต

โรคระบาดยังไม่มีวัคซีนป้องกัน ใครจะกล้าส่งลูกไปเรียนรวมกัน หัวอกคนเป็นพ่อเป็นแม่ ลูกคือแก้วตาดวงใจ สังคมไทยในปัจจุบันพ่อแม่ต้องไปทำงานหาเงินที่ต่างจังหวัดไปขายแรงงานต่างพื้นที่ ฝากลูกไว้กับตายายให้ต้องรับภาระแบบนี้จะเห็นได้ในต่างจังหวัด แล้วพวกเราจะช่วยเหลือเขาอย่างไร

กับสถานการณ์แบบนี้ที่ต้องปรับตัวกันทั้งโลก อยากให้เพื่อนพ้องน้องพี่ช่วยกันออกความคิดเห็นในเขิงแก้ไขและพัฒนาเพื่อเด็กๆนะครับ อย่าตำหนิกัน มันจะเป็นประโยชน์ต่อเยาวชน เผื่อเสียงของพวกเราจะดัง และสื่อไปถึงครับ