ผบ.ตร.สั่งศูนย์สืบสวนนครบาลรวบรวมหลักฐานปมยิงเลเซอร์ "ตามหาความจริง"

วันที่ 12 พ.ค. 2563 เวลา 12:59 น.
ผบ.ตร.สั่งศูนย์สืบสวนนครบาลรวบรวมหลักฐานปมยิงเลเซอร์ "ตามหาความจริง"
ผบ.ตร.สั่งศูนย์สืบสวน บช.น. รวบรวมพยานหลักฐานกรณีมีผู้ยิงเลเซอร์ข้อความ "ตามหาความจริง" รวมทั้งพิจารณาว่าพฤติการณ์ดังกล่าวเข้าข่ายความผิดใด

เมื่อวันที่ 12 พ.ค. 63 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ผบ.ตร.) เรียกประชุมติดตามความคืบหน้ากรณีที่มีผู้ฉายข้อความ"ตามหาความจริง" ด้วยลำแสงเลเซอร์ในหลายสถานที่ โดยมี พล.ต.อ.สุวัฒน์ แจ้งยอดสุข รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (รอง ผบ.ตร.), พล.ต.ท.ภัคพงศ์ พงษ์เภตรา ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (ผบช.น.), พล.ต.ต.อิทธิพล อัจฉริยะประดิษฐ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล (รอง ผบช.น.), พล.ต.ต.สันติ ชัยนิรามัย ผู้บังคับการสืบสวนสอบสวน กองบัญชาการตำรวจนครบาล (ผบก.สส.บช.น.) และ พล.ต.ต.เมธี รักพันธ์ ผู้บังคับการตำรวจนครบาล 6 (ผบก.น.6) เข้าร่วมประชุม

พล.ต.อ.สุวัฒน์ กล่าวก่อนประชุมว่า ฝากไปยังกลุ่มผู้ที่ก่อเหตุ หากจะทำอะไรก็ต้องระวัง อย่าทำให้เป็นความขัดแย้งของคนในชาติ ขณะนี้ฝ่ายกฎหมายอยู่ระหว่างพิจารณาว่า การกระทำดังกล่าวจะเข้าข่ายความผิดใดบ้าง ทั้งนี้ตำรวจมีข้อมูลอยู่แล้ว แต่ยังไม่มีการเตรียมเรียกบุคคลใดเข้ามาสอบปากคำ

ขณะเดียวกันมีรายงานว่า เนื่องจากมีการยิงเลเซอร์ในหลายท้องที่ของนครบาล ผบ.ตร. จึงสั่งการให้ศูนย์สืบสวน บช.น. เป็นแม่งานในการรวบรวมพยานหลักฐาน และพิจารณาว่าพฤติการณ์ดังกล่าวเข้าข่ายความผิดใด